Giả danh cán bộ “mua giúp” chung cư cao cấp

Quá trình điều tra xác định, Nguyễn Trung Kiên là đối tượng không có nghề nghiệp, với chiêu giả danh Kiên lừa chị H. 800 triệu đồng lấy tiền tiêu xài.

Ngày 18/3, Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với Nguyễn Trung Kiên (SN 1984) trú tại phường Ái Quốc, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Nguyễn Trung Kiên 

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm tiếp nhận đơn của chị Phạm Thị H., trú tại phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội tố giác Nguyễn Trung Kiên có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Theo đơn tố giác của chị H., khoảng tháng 9/2019, qua giới thiệu, chị có biết Nguyễn Trung Kiên nhưng không rõ nơi ở của người đàn ông này.

Kiên tự giới thiệu bản thân đang giữ chức vụ Trưởng phòng phụ trách phía Nam của Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia và có mối quan hệ rộng, quen biết nhiều người ở các cơ quan Nhà nước và đặc biệt là lãnh đạo Tập đoàn V.

Do có nhu cầu mua căn hộ shophouse thuộc dự án của Tập đoàn này nên chị H. muốn nhờ Kiên giúp mua nhà giá gốc của chủ đầu tư mà không bị chênh lệch qua đại lý trung gian.

Sau đó chị H. có nhờ anh họ là Trần Anh D. là bạn của Kiên chuyển khoản cho Kiên số tiền 800 triệu đồng để nhờ Kiên mua nhà giúp. Kiên sau khi nhận đủ số tiền đã hứa hẹn trong vòng 10 ngày sẽ đưa chị H. đi ký hợp đồng mua nhà.

Chị H. rất tin tưởng nhưng sau đó, Kiên không làm được việc như thỏa thuận và đồng thời cũng mất dạng. Chị H. không thể gặp hay liên lạc được với Kiên.

Quá trình điều tra xác định, Nguyễn Trung Kiên là đối tượng không có nghề nghiệp, số tiền chiếm đoạt của chị H., Kiên tiêu dùng hết.

Để đảm bảo quyền lợi người liên quan, Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm thông báo ai là bị hại của Nguyễn Trung Kiên đề nghị liên hệ Đội Điều tra tổng hợp Công an quận Bắc Từ Liêm gặp đồng chí Nguyễn Sơn, ĐT: 096.869.5639 để giải quyết./.

Theo Công an nhân dân

Viết bình luận

Tin liên quan

Khởi tố đối tượng làm giả giấy tờ đất ở Phú Quốc để lừa đảo

VOV.VN - Hôm nay (4/3), Cơ quan Công an tỉnh Kiên Giang quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với đối tượng làm giả giấy tờ đất ở Phú Quốc để lừa đảo.

Môi giới bất động sản “kiêm” lừa đảo bán chung cư

Hành nghề môi giới bất động sản, Doãn Tiến Kiên đã giả danh cán bộ ngân hàng, lừa đảo bán nhà chung cư, chiếm đoạt của một phụ nữ số tiền 2 tỷ đồng.

Trả hồ sơ vụ nhà báo bị truy tố tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

VOV.VN -Cho rằng lời khai của bị cáo, bị hại, người làm chứng còn nhiều mâu thuẫn, do đó HĐXX quyết định hủy toàn bộ bản án sơ thẩm để điều tra lại

Tin cùng chuyên mục