Giám đốc một phòng giao dịch Agribank tiếp tay lừa đảo

Nguyên giám đốc một phòng giao dịch của NH Agribank ở TPHCM bị tòa tuyên phạt 12 năm tù về hành vi tiếp tay cho người khác lừa đảo tiền của ngân hàng này.

Nguyên giám đốc một phòng giao dịch thuộc Chi nhánh ngân hàng Agribank ở TPHCM bị tòa tuyên phạt 12 năm tù về hành vi tiếp tay cho người khác lừa đảo tiền của ngân hàng này.

Ngày 25/9, TAND TPHCM đã tuyên án sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Phạm Khắc Đại Điền (SN 1976, ngụ quận 6, nguyên Giám đốc phòng giao dịch Thanh Niên, Chi nhánh Agribank Hùng Vương, TP.HCM) 12 năm tù về tội “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. 

giam doc mot phong giao dich agribank tiep tay lua dao hinh 1
Bị cáo Phạm Khắc Đại Điền, nguyên Giám đốc phòng giao dịch Thanh Niên - Chi nhánh Agribank Hùng Vương, TP.HCM lãnh án 12 năm tù

Tòa cũng tuyên phạt tù chung thân đối với bị cáo Bùi Thị Kiên Hà (SN 1975, ngụ quận 5) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Buộc bị cáo Hà bồi thường cho ngân hàng Agribank số tiền 22 tỷ đồng đã chiếm đoạt.

Theo cáo trạng, năm 2009, Bùi Thị Kiên Hà ký hợp đồng kinh tế với công ty Âu Lạc Việt. Tháng 11/2009, Công ty Âu Lạc Việt chuyển khoản cho Hà 16,2 tỷ đồng. Hà dùng số tiền này sai mục đích, dẫn đến không có khả năng thanh toán cho công ty Âu Lạc Việt.

Với ý đồ chiếm đoạt tiền để thanh toán cho Âu Lạc Việt, Bùi Thị Kiên Hà móc nối với Phạm Khắc Đại Điền để phòng giao dịch Thanh Niên - Chi nhánh Agribank Hùng Vương, TPHCM huy động vốn lấy tiền trả nợ cho công ty Âu Lạc Việt và thực hiện hợp đồng nhập khẩu phân bón lấy tiền trả sau.

Hai bên thống nhất bằng cách lợi dụng các đối tượng chuyên môi giới cho vay nóng lấy lãi cao có nhiều tiền, thường cho vay để chứng minh tài khoản hoặc giải chấp ở ngân hàng. Hà liên hệ các đối tượng này xin vay và hứa trả lãi cao với mục đích duy trì và xác nhận số dư trong tài khoản của Công ty của Hà. 

Khi khách hàng gửi tiền vào tài khoản của Hà, Điền bảo lãnh và không phát hành lệnh phong tỏa tài khoản tiền gửi của Hà, để Hà rút ra sử dụng. Với thủ đoạn này, Hà đã chiếm đoạt tài sản của nhiều cá nhân khác, trong đó có chiếm đoạt 22 tỉ đồng của ngân hàng Agribank./.

Theo Văn Minh-Tân Châu/Tiền Phong

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x