Giang hồ khét tiếng Dũng "bóng nhựa" bị khởi tố vì nuôi nhốt beo lửa

Giang hồ khét tiếng Dũng “bóng nhựa” bị khởi tố vì nuôi nhốt beo lửa

VOV.VN - Dũng "bóng nhựa" khai tình cờ bắt được beo lửa trên phố Hàng Chiếu nên đem về nuôi. Tuy nhiên việc này đã vi phạm vào tội Hình sự.

Ngày 16/10, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Trần Ngọc Việt Dũng, tức Dũng "bóng nhựa", để điều tra liên quan tội Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm theo điều 244 Bộ luật Hình sự 2015.

Dũng "bóng nhựa" là giang hồ có tiếng tại TP Hà Nội, được biết đến là một trong những đàn em thân tín của ông trùm giang hồ Tạ Hồng Ngọc (Ngọc "xa lộ") một thời. 

giang ho khet tieng dung "bong nhua" bi khoi to vi nuoi nhot beo lua hinh 1
Dũng "bóng nhựa" và cá thể beo lửa bị nuôi nhốt. (Ảnh: Công an cung cấp)

Trước đó vào đêm 3/10, tổ công tác Đội kiểm lâm cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng số 3 phối hợp với công an phường Đồng Xuân (quận Hoàn Kiếm) phát hiện một cá thể beo lửa còn sống, được nuôi nhốt trong lồng sắt. Sau khi xác định cá thể beo lửa trên do Dũng "bóng nhựa" nuôi nhốt, tổ công tác đã lập biên bản và đưa người cùng tang vật về trụ sở.

Dũng "bóng nhựa" khai cá thể beo lửa nói trên được anh ta bắt được trên phố Hàng Chiếu vào tháng 9, nên đem về nuôi. Cơ quan công an xác định: Dũng "bóng nhựa" biết được cá thể beo lửa thuộc nhóm động vật quý hiếm, cần được bảo tồn, cấm nuôi nhốt. 

Trước khi bị bắt vì nuôi nhốt beo lửa, Dũng "bóng nhựa" từng nhiều lần vào tù ra tội vì các hành vi Cưỡng đoạt tài sản, Hủy hoại tài sản, Cố ý gây thương tích, Bắt giữ người trái pháp luật.../.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close