Giáo viên uống rượu còn lái ô tô đi ngược chiều bị phạt 39 triệu đồng

VOV.VN - Sau khi uống rượu, thầy giáo lái xe ô tô đi ngược chiều. Với hành vi này, nam giáo viên đã bị xử phạt 39 triệu đồng.

Ngày 3/4, Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An cho biết, ông Lê Hồng Vinh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt đối với ông Phạm V.Đ. (SN 1978, trú huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An).

Trước đó, trong quá trình tuần tra kiểm soát, Công an huyện Tân Kỳ phát hiện chiếc ô tô do ông Đ. điều khiển lưu thông trái đường.

Tổ tuần tra đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra và phát hiện tài xế này có nồng độ cồn vượt quá 0,4mg/lít khí thở (cụ thể là 1,267mg/lít khí thở).

Với mức vi phạm này, ông Phạm V.Đ. bị xử phạt hành chính với mức tiền 35 triệu đồng và tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 23 tháng. Ngoài ra, với hành vi điều khiển phương tiện sai làn đường quy định, ông Đ. bị xử phạt 4 triệu đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 2 tháng.

Tổng mức tiền phạt đối với hai hành vi trên là 39 triệu đồng. Được biết ông Đ. đang là giáo viên của của một trường học trên địa bàn huyện Tân Kỳ./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

Từ chối kiểm tra nồng độ cồn sẽ bị xử lý ra sao?

VOV.VN -Với hành vi chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng,…người vi phạm có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Công an Hà Nội xử lý kiên quyết các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn

VOV.VN - Đặc biệt là các trường hợp không chấp hành yêu cầu kiểm soát và chống người thi hành công vụ theo đúng quy định của pháp luật.

Kiểm tra nồng độ cồn lái xe taxi, phát hiện khách hot girl mang ma túy

VOV.VN - Đối tượng Nguyễn Thị Hiền khai nhận mang theo ma tuý Ketamin để sử dụng. 

Tin cùng chuyên mục