Giúp trẻ đi lạc lại bị tung tin bắt cóc lên facebook

VOV.VN - Phát hiện cháu bé đang đi lạc, người phụ nữ liền đưa về trụ sở UBND xã nhưng nhiều người lại nghi ngờ người này có hành động bắt cóc trẻ em.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 22/8, trên trang mạng xã hội facebook đăng tải thông tin và hình ảnh về một người phụ nữ bị nghi ngờ có hành vi liên quan đến bắt cóc trẻ em trên địa bàn xã Tam Giang, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Câu chuyện về sự việc có nội dung như sau: "Một vụ bắt cóc xảy ra chiều hôm nay, bé trai 5 tuổi tự xưng con bố H. quê quán Văn Môn, Yên Phong, Bắc Ninh.

Được biết, vụ việc xảy ra chiều tối ngày 21/8/2017, hiện tại bé đang trong đồn Công an xã Tam Giang, Yên Phong, Bắc Ninh mong em sớm về với gia đình...

Cô trong ảnh là ân nhân cứu mạng cháu bé, cô này gặp họ khi bọn bắt cóc cho cháu bé vào thùng xốp. Cô này gặp được đã nhanh chí kêu lên con tôi đấy, con tôi đấy bọn bắt cóc nghe thấy vậy vứt cháu bé xuống..."

Kèm theo câu chuyện trên là hình ảnh về một người phụ nữ đang ngồi trong trụ sở Công an và một cháu bé cùng với rất đông người dân hiếu kì tập trung theo dõi bên ngoài cửa phòng, nơi có các công an viên đang làm việc.

Sau khi câu chuyện trên được đăng tải, đã có rất nhiều người tỏ ra hoài nghi về thông tin.

giup tre di lac lai bi tung tin bat coc len facebook hinh 1
 Người dân vây quanh đòi đưa người phụ nữ bị tình nghi về trụ sở xã làm việc.
Chiều 22/8, ông Trần Đăng Thinh - Chủ tịch UBND xã Tam Giang, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh cho biết, thông tin một cháu bé bị bắt cóc trên địa bàn xã Tam Giang xảy ra vào chiều tối 21/8, được đăng tải trên mạng xã hội là hoàn toàn không đúng sự thật.

Theo lời ông Thinh, vào chiều 21/8, một bé trai khoảng 5 tuổi (trú tại xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) đi chơi lạc nhà đến địa bàn xã Tam Giang, huyện Yên Phong.

PC_Article_Middle

Trong quá trình đi lạc, đến hơn 19h cùng ngày, một người phụ nữ ở huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang, trên đường đi làm về, thấy cháu bé đang đi lang thang ngoài đường nên đã đưa bé lên xe máy với ý định đưa về nhà để tìm người thân cho cháu.

Khi đến khu vực ngã tư xã Tam Giang (huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh), người phụ nữ này xuống mua hàng và chia sẻ sự việc bé trai đi lạc.

Nhận được lời khuyên của người dân, người phụ nữ này đưa cháu bé đến trụ sở Công an xã Tam Giang. Lúc này, một số nam thanh niên và người dân hiếu kì tụ tập đi theo lên UBND xã Tam Giang.

Nhiều nam thanh niên chưa biết thực hư vụ việc và cho rằng người phụ nữ này có hành động bắt cóc trẻ em nên đã chụp ảnh và đăng lên facebook.

Sau khi cháu bé được đưa lên trụ sở công an, gia đình biết tin đã tới nhận và cảm ơn người phụ nữ đã cưu mang con mình trong lúc đi lạc.

Ông Thinh cũng cho biết, người phụ nữ đưa cháu bé về trụ sở UBND xã Tam Giang có nhân thân tốt, khi phát hiện cháu bé đi lạc, nguời này muốn giúp đỡ cháu bé sớm trở về với gia đình chứ hoàn toàn không có ý đồ gì xấu./.

Lê Tùng/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ cháy lớn gần trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam
VOV.VN - Theo các công nhân, nguyên nhân vụ cháy xưởng sửa chữa ô tô gần trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam xuất phát từ cầu dao điện của kho sơn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x