Gọi đối tượng cộm cán đến giải quyết tranh chấp đất đai

Gọi đối tượng cộm cán đến giải quyết tranh chấp đất đai

VOV.VN - Để giải quyết tranh chấp đất đai, 19 đối tượng xăm trổ đã kéo đến để gây sức ép, đồng thời chặt phá cây trồng trên đất.

Công an huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai cho biết đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng Nguyễn Đình Ngọc (sinh năm 1981, ngụ phường Tân Biên, TP Biên Hòa) và Nguyễn Văn Việt (sinh năm 1990, ngụ TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) để điều tra về hành vi hủy hoại tài sản.

goi doi tuong com can den giai quyet tranh chap dat dai hinh 1
Hai đối tượng Ngọc và Việt tại cơ quan công an.

Theo điều tra ban đầu, Nguyễn Đình Ngọc và chị Thân Thị Mỹ Phụng (ngụ ấp Tân Thành, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom) có tranh chấp đất đai. Để giải quyết tranh chấp, Ngọc đã gọi điện cho Nguyễn Văn Phương (sinh năm 1990 ngụ phường An Bình, TP. Biên Hòa).

Sau đó Phương gọi khoảng 20 đối tượng đi trên 3 ô tô tới khu đất đang tranh chấp để gây sức ép, đồng thời chặt phá, đốt vườn tràm do chị Phụng trồng từ trước đó.

Nhận tin báo, Công an huyện Trảng Bom đã huy động lực lượng tới hiện trường ngăn chặn hành vi, đưa các đối tượng về trụ sở để làm việc. Công an xác định trong số 19 đối tượng, có nhiều đối tượng là “giang hồ” cộm cán, 10 đối tượng có tiền án về các tội: cố ý gây thương tích, giết người, cướp tài sản; 6 đối tượng có kết quả xét nghiệm dương tính với ma túy.

Công an cũng thu giữ nhiều tang vật các đối tượng dùng để chặt phá cây, hủy hoại tài sản gồm: 1 can xăng,2 dao rựa.

Công an đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Đình Ngọc và Nguyễn Văn Việt. Trong đó Nguyễn Văn Việt được xác định là đối tượng có hành vi hung hăng, chặt phá, hủy hoại nhiều cây trong vườn.

Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra, làm rõ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close