Hacker chiếm tài khoản Facebook, 'diễn kịch' lừa tiền

Dũng và Dương tìm tài khoản Facebook của người Việt Nam sống ở nước ngoài, chiếm đoạt mật khẩu.

Ngày 10/7, Phòng cảnh sát hình sự (Công an Hà Tĩnh) cho biết, vừa bàn giao Lê Văn Dũng (18 tuổi) và Nguyễn Thanh Dương (21 tuổi, cùng trú huyện Triệu Phong, Quảng Trị) cho Công an Quảng Trị để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nghi can Dũng "diễn" lại cách đánh cắp mật khẩu Facebook. Ảnh: C.A
Theo tài liệu điều tra, Dũng thường lên mạng tìm tài khoản Facebook của người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài, sau đó dò tìm và đánh cắp mật khẩu. Dữ liệu được chuyển lại cho Dương để lừa người thân của những chủ Facebook này chuyển tiền, hoặc mua mỹ phẩm...

Điển hình, ngày 5/7, Dũng chiếm đoạt tài khoản Facebook của anh Võ Văn Nhâm (trú Hà Tĩnh, đang làm việc tại Nhật Bản). Sau khi chiếm quyền kiểm soát tài khoản của anh Nhâm, Dũng để Dương trò chuyện với mẹ của anh này, lừa gửi 20 triệu đồng vào một số tài khoản trung gian để chi tiêu cá nhân.

Phòng cảnh sát hình sự Công an Hà Tĩnh cho biết, Dũng và Dương am hiểu công nghệ thông tin, thủ đoạn tinh vi. Khi lấy cắp được tài khoản Facebook, để người thân các nạn nhân không nghi ngờ, ban đầu bộ đôi sẽ gọi điện trực tiếp qua video, song không lộ mặt và không nói gì rồi tắt liên lạc. Tiếp đến, chúng nhắn tin nói rằng mạng yếu không gọi được, từ đó "diễn kịch" lừa tiền.

Nhà chức trách cáo buộc, gần một năm qua, với kịch bản tương tự, Dũng và Dương đã lừa tiền và thẻ cào điện thoại của 12 người ở Hà Tĩnh và một số địa bàn khác, với tổng số tiền 160 triệu đồng. Tài sản chiếm đoạt được đem chia nhau tiêu xài cá nhân./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nhóm thiếu niên truy sát đối thủ vì mâu thuẫn trên Facebook

VOV.VN - Bắt nguồn từ việc mâu thuẫn trên mạng xã hội facebook, nhóm thiếu niên dùng hung khí chém đối thủ trong đêm.

Thách thức nhau trên facebook, vác dao đâm đối thủ tử vong

VOV.VN - Sau khi thách thức trên facebook, nghi can đã mang theo dao tìm đối thủ rồi đâm chết nạn nhân. 

Bắt thanh niên 18 tuổi bán quân trang công an trên facebook

Ngày 8/4, Công an TP.Phan Thiết (Bình Thuận) cho biết vừa bắt giữ một đối tượng giả mạo công an và mua bán trái phép quân trang của lực lượng công an nhân dân trên facebook.

Lên Facebook lừa bán xe xịn không giấy tờ giá rẻ

Với thủ đoạn rao bán xe SH giá rẻ, khi người mua đồng ý hai đối tượng bắt giao tiền trước rồi cầm tiền bỏ chạy.

Án mạng từ câu bình luận facebook “xấu thế mà cũng tán được gái xinh“

VOV.VN -Vì câu bình luận “xấu thế mà cũng tán được gái xinh”, 2 thanh niên cùng xã đã lao vào ẩu đả để rồi người chết, kẻ vào tù.

Lừa đảo quảng cáo qua Facebook, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

VOV.VN - Bằng thủ đoạn nhận quảng cáo qua Facebook, đối tượng đã chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của các khách hàng nhẹ dạ.

Mất mạng vì tranh giành bạn gái trên Facebook

Tán tỉnh tranh giành người yêu của người khác trên Facebook, nhóm thanh niên hẹn nhau ra giải quyết khiến một người chết.

Lập tài khoản Facebook để rao bán giấy khám sức khỏe giả

VOV.VN - Để tiêu thụ giấy khám sức khỏe giả, Văn lập tài khoản Facebook mang tên Duong Hoang mời chào những người có nhu cầu mua với giá mỗi tờ 160.000 đồng.

Làm giả giấy tờ bệnh viện bán kiếm lời trên Facebook

VOV.VN - Công an Hà Nội vừa bắt 2 đối tượng trong đường dây có hành vi làm giả con dấu, công khai rao bán giấy khám sức khỏe giả để kiếm lời.

Bị bắt vì bịa tin học sinh lớp 4 bị sát hại trên Facebook

Điều tra chủ nhân địa chỉ Facebook, cơ quan cảnh sát điều tra đã xác định được đối tượng đăng tin. Đối tượng khai nghe tin từ một người bạn.

Bé gái 13 tuổi bị bạn trai quen trên facebook lừa hiếp dâm

VOV.VN - Sau khi đưa bé gái đến khu vực vắng, nghi can ép nạn nhân vào trong miếu hoang gần đó rồi thực hiện hành vi đồi bại.

Tin cùng chuyên mục