Hải Dương: Bị đập phá nhà cửa, còn bị triệu tập lên công an

VOV.VN - Công an huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương vừa triệu tập một số người dân, chủ nhà bị nhóm côn đồ đập phá nhà cửa vào chiều tối 5/11.

Liên quan đến vụ băng nhóm côn đồ đi trên 2 xe ô tô cùng nhiều xe máy đến đập phá nhà dân, sáng 9/11, ông Bùi Mạnh Hùng - Trưởng Công an huyện Tứ Kỳ, Hải Dương cho biết vụ việc đang được tiến hành điều tra và sẽ có thông tin sớm nhất.

Để làm rõ nguyên nhân vụ việc, cơ quan Công an huyện đã có giấy triệu tập một số người dân, cùng gia đình bị hại lên trụ sở để phục vụ công tác điều tra.

 bi dap pha nha cua nguoi dan con bi trieu tap len cong an hinh 1
Giấy triệu tập của công an huyện Tứ Kỳ đối với người dân liên quan.
Anh Lương Quang Duyên, chủ căn nhà bị các đối tượng đâm nát cửa cuốn, đập vỡ kính cùng bảng biển khá bất ngờ khi bị triệu tập. Lúc xảy ra sự việc, anh Duyên sang nhà em trai ăn cơm không về kịp. Khi về đến nhà thấy cửa bị phá tan hoang. Hôm sau, anh nhận được giấy triệu tập thay vì được mời lên hợp tác điều tra, trong khi các đối tượng đập phá vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Ông N.V.L, một người dân nằm trong đội thu gom rác tại một công ty trên địa bàn cũng tỏ ra khá bất ngờ khi nhận được giấy triệu tập lên Công an làm việc.

Ông L. nói: “Đi làm về đến nhà tôi được vợ thông báo có Công an huyện đến gửi giấy triệu tập. Tuy bất ngờ, nhưng tôi cũng lên làm việc theo yêu cầu. Đáng ra họ phải có giấy mời tôi lên mới đúng. Cơ quan điều tra có cả băng ghi lại hình ảnh các đối tượng đến đập phá nhà dân, sao họ không triệu tập các đối tượng”.

PC_Article_Middle
Loading...

 bi dap pha nha cua nguoi dan con bi trieu tap len cong an hinh 2
Khu chợ Cầu Xe, thôn Hàm Hy nơi xảy ra vụ việc.
Trước đó, khoảng 19h ngày 5/11, tại thôn Hàm Hy, xã Cộng Lạc, huyện Tứ Kỳ (Hải Dương), băng xã hội đen do 1 đối tượng cầm đầu, kéo đàn em đến đập phá nhà dân trong thôn. Sau khi rời đi, nhóm người này vứt lại nhiều kiếm, dao phóng lợn tại hiện trường.

Theo một số nhân chứng là người dân trong thôn Hàm Hy, nhóm côn đồ này do T. là đối tượng cộm cán tại địa bàn cầm đầu. Chúng hoạt động theo kiểu xã hội đen, chuyên bảo kê, cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê trong khu vực.

Người dân rất mong muốn Công an huyện Tứ Kỳ điều tra làm rõ vụ việc./.

CTV Lê Huy/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Kinh hoàng những trận bão cát khổng lồ nuốt chửng cả thành phố
VOV.VN - Những cơn bão cát khổng lồ xuất hiện như một bức tường lớn càn quét và nuốt trọn những toà nhà cao tầng, tuyến đường cao tốc chỉ trong tích tắc.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x