Vụ nổ súng, chém người ở tiệm cầm đồ: 2 cha con nghi phạm đầu thú

Hai kẻ cầm đầu vụ nổ súng, chém người ở tiệm cầm đồ ra đầu thú

Sau hơn 1 tuần gây ra vụ nổ súng, chém người tại tiệm cầm đồ, Tân và con trai là Tiến "đen" đã ra đầu thú.

Ngày 27/7, Công an thị xã Cai Lậy (Tiền Giang) đang tạm giữ hình sự đối với Lê Hoàng Tân (Tân “mốp”, SN 1973) và con trai là Lê Hữu Tiến (Tiến “đen”, SN 1997) điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Sau nhiều ngày gây ra vụ nổ súng, chém người tại tiệm cầm đồ Lê Thúy, Tân và con trai đã ra đầu thú. Trước đó cơ quan điều tra đã ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Long Nhân (SN 1997) và Châu Minh Thuấn (SN 1998, cùng ngụ thị xã Cai Lậy).

vu no sung, chem nguoi o tiem cam do: 2 cha con nghi pham dau thu hinh 1
Tân “mốp” áo đỏ, cầm đầu vụ nổ súng, chém người. 

Theo kết quả điều tra, ngày 14/7, anh Vũ Thanh Bình, chồng của chủ tiệm cầm đồ tổ chức sinh nhật cho con và có mời Tân và con trai đến dự tiệc. Tại đây, hai cha con Tân xảy ra mâu thuẫn đánh nhau với người khác.

Những người dự tiệc can ngăn nhưng Tiến không nghe nên bị đánh lại. Từ việc này, Tiến và cha quay sang “giận” anh Bình. Chiều 19/7, Tân cùng con trai huy động gần 20 người đi trên 2 ôtô, mang theo súng, bình gas, dao mã tấu cùng đến tiệm cầm đồ Lê Thúy ở thị xã Cai Lậy.

Tân và Tiến ra lệnh cho những người đi cùng, mở van 5 bình gas ném vào tiệm cầm đồ. Tân nổ súng bắn vào tiệm cầm đồ. Còn Tiến cùng 4 người khác cầm dao xông vào chém anh Nguyễn Văn Phát (18 tuổi) gây thương tích và đập phá tài sản.

Sự việc diễn ra khoảng 20 phút, cả nhóm mới rút đi. Quá trình khám xét nhà của Tân và con trai, lực lượng Công an thu giữ khẩu súng ngắn, hàng chục dao kiếm tự chế./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close