Hàng loạt chủ tiệm vàng ở Hải Dương bị nữ quái lừa đảo

VOV.VN - Với chiêu trò lừa đảo tinh vi, một nữ quái đã qua mặt rất nhiều chủ tiệm vàng để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Thời gian gần đây, nhiều tiệm vàng ở tỉnh Hải Dương, TP Hải Phòng trở thành nạn nhân của một nữ quái với chiêu trò lừa đảo tinh vi, trộm cắp không ít tài sản từ các tiệm vàng này.

Chiều 20/6, thông tin tới PV VTC News, chị Phạm Thị Hậu (SN 1977) chủ cửa hàng vàng Hoàng Thịnh (340 Lê Lợi, Ngô Quyền, TP Hải Phòng) cho biết, chị cũng là một trong số các nạn nhân của phụ nữ này.

Hình ảnh nữ quái vào tiệm vàng mua đồ. (Ảnh: NVCC) 

Theo lời kể của chị Hậu, khoảng 14h45 ngày 12/6, một người phụ nữ 35 – 40 tuổi (cao tầm 1m60, nói giọng miền Bắc) đến cửa hàng chị hỏi mua vàng.

“Người này vào cửa hàng tôi khoảng 20-25 phút nhưng xem hết loại này đến loại khác, đang hỏi vàng tây lại chuyển sang vàng ta, đang hỏi dây lại sang hỏi nhẫn làm cho tôi bị loạn và mất tập trung.

Khi hỏi xem một chiếc nhẫn nam vàng ta 5 chỉ (trị giá 18,7 triệu đồng), người phụ nữ đó đeo luôn vào tay, rồi nhanh chóng trùm tay áo chống nắng lên che khuất. Sau đó, người này còn hỏi xem rất nhiều thứ khác làm tôi quên mất chiếc nhẫn”, chị Hậu nói.

Vì thủ đoạn của người phụ nữ trên rất chuyên nghiệp nên phải mất mấy tiếng sau chị Hậu mới phát giác việc mất trộm một chiếc nhẫn.

Nữ quái hỏi rất nhiều thông tin khiến chủ cửa hàng bị loạn, mất tập trung. (Ảnh cắt từ clip) 

Sau đó, từ hình ảnh camera cửa hàng ghi lại, chị Hậu chia sẻ thông tin, hình ảnh người phụ nữ này trên trang cá nhân cùng nhiều nhóm hội mới biết, có nhiều cửa hàng khác ở TP Hải Phòng cũng được nữ quái "ghé thăm" và giở chiêu trò tương tự. 

Cũng theo theo chị Hậu, một tài khoản facebook sống tại Hải Dương nhắn tin cho chị chia sẻ, trường hợp mất cắp tương tự cũng xảy ra tại nhiều cửa hàng khác trên địa bàn tỉnh này.

Tuy nhiên, hiện tại, nữ quái trên vẫn nhởn nhơ di chuyển qua nhiều tỉnh thành để dùng mánh khóe cũ lừa đảo.

Hiện, chị Hậu báo sự việc lên Công an phường Lê Lợi. Thông tin tới PV VTC News, đại diện Công an phường Lê Lợi cho biết, đã tiếp nhận trình báo từ chị Hậu và chuyển hồ sơ sự việc lên Công an quận Ngô Quyền để điều tra, làm rõ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Táo tợn dùng súng điện cướp tiệm vàng ở Phú Yên giữa trưa nắng

VOV.VN - Hãn đã giả danh là người mua vàng để tiếp cận tiệm vàng, sau đó, dùng búa đập vỡ tủ kính đựng vàng cướp đi 4 sợi dây chuyền vàng.

Người làm thuê trộm 2kg vàng của chủ tiệm vàng

VOV.VN - Ước lượng tổng số vàng mà Nguyễn Thanh Long trộm của chủ tiệm khoảng 2kg.

An Giang: Bắt giữ nam thanh niên dùng xiệc điện cướp tiệm vàng

VOV.VN -Kết quả ban đầu, tổng tài sản đối tượng Phương lấy trong tiệm vàng Khuê trị giá khoảng 500 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục