Hiệu trưởng dính nghi án mất tích sau khi vỡ nợ đã ra trình diện

VOV.VN - Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Dương Hòa đã đến Công an trình diện sau nhiều ngày “mất tích”.

Chiều 13/11, ông Lê Ngọc Sơn, Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy cho biết, ông Nguyễn Xuân Hợp, Hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Dương Hòa, xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên-Huế đã đến cơ quan công an thị xã trình bày lý do không đến nhiệm sở, rời khỏi nơi cư trú và không liên lạc được trong nhiều ngày qua.

hieu truong dinh nghi an mat tich sau khi vo no da ra trinh dien hinh 1
Trường tiểu học và THCS Dương Hòa nơi ông Hợp làm việc
Ông Nguyễn Xuân Hợp thừa nhận có vay tiền đồng nghiệp, nhờ đồng nghiệp đứng tên vay ngân hàng và có vay "tín dụng đen". Trong thời gian qua, một phần do gia cảnh khó khăn, một phần bệnh tình nên ông chưa trả được nợ, bị các đối tượng côn đồ uy hiếp nên ông tạm lánh mặt ở nhà bà con. Nhiều ngày qua, ông không có mặt ở nhà, không đến nhiệm sở, tắt máy điện thoại di động.

Trước đó, Ban Giám hiệu trường Tiểu học và THCS Dương Hòa cho biết, ông Hợp đã vay mượn tiền của nhiều giáo viên trong trường rồi “mất tích”. Hiện đã có 13 giáo viên trình báo cho ông Hợp vay, tổng số tiền khoảng 800 triệu đồng. Người cho ông Hợp vay nhiều nhất là 155 triệu đồng, người ít nhất là 10 triệu đồng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Võ Tuyến, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hương Thủy xác nhận, việc ông Hợp mượn tiền của nhiều đồng nghiệp trong trường là có thật, đồng thời bác bỏ thông tin nói ông Hợp bỏ trốn.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

"Trong thời gian này, ông Hợp đang điều trị cả tháng tại Bệnh viện của trường Đại học Y Dược cho nên ít đến trường. Chỉ có một hai ngày vừa rồi mọi người không liên lạc được, về nhà thì thấy đóng cửa. Hiện nay UBND thị xã đang tiến hành để nắm bắt thông tin và sẽ có báo cáo trả lời", ông Tuyến cho biết./.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
HLV Jorn Anderson chỉ ra điểm yếu của Công Phượng
VOV.VN - Sau thất bại 0-2 của Incheon United trước Sangju Sangmu ở vòng 3 K.League 2019, HLV Jorn Andersen chỉ ra điểm yếu của Công Phượng.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds