Khởi tố nguyên Hiệu trưởng trường Cao đẳng cộng đồng Sóc Trăng

VOV.VN - Nguyên Hiệu trưởng cùng 2 cán bộ của nhà trường bị khởi tố điều tra hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 7/9, Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tố, ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 3 bị can của trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Sóc Trăng để phục vụ điều tra về hành vi Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Đó là nguyên Hiệu trưởng Đoàn Thiện Tài, nguyên Kế toán trưởng Trần Thị Mộng Trinh và ông Phạm Ngọc Quan, Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học của trường.  

khoi to nguyen hieu truong truong cao dang cong dong soc trang hinh 1
Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng
Theo cơ quan điều tra, từ tháng 8/2014 đến tháng 11/2016, các bị can trên đã sử dụng một phần số tiền lệ phí thu được để chi không đúng danh mục, chi không đúng chế độ cho 13 cá nhân là lãnh đạo, giảng viên của nhà trường gây thiệt hại tài sản của nhà trường với số tiền trên 908 triệu đồng.

Vụ việc được phát hiện vào tháng 4/2017, khi Thanh tra tỉnh Sóc Trăng kết luận sai phạm tài chính tại CĐCĐ Sóc Trăng là 8,5 tỷ đồng. Cụ thể, ngoài thanh toán công tác phí vượt quy định gần 110 triệu đồng, trường còn thanh toán chứng từ không hóa đơn trên 300 triệu đồng, thanh toán không đầy đủ chứng từ 2,3 tỷ đồng, hợp pháp hóa chứng từ thanh toán không đúng quy định gần 1,4 tỷ đồng, chi tiền quản lý lớp không theo quy định 1,25 tỷ đồng, chi sai tiền vượt giờ 362 triệu đồng...

Về xây dựng cơ bản, trường CĐCĐ Sóc Trăng để xảy ra sai phạm gần 377 triệu đồng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Thanh tra tỉnh Sóc Trăng đề nghị lãnh đạo trường CĐCĐ Sóc Trăng có trách nhiệm đôn đốc thu hồi trên 4,3 tỷ đồng. Liên quan đến tiền xây dựng cơ bản, có hai nhà thầu bị thu hồi 115 triệu đồng là Công ty TNHH Tân Bình và Chấn Thuận Hưng./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Chanh Tuy/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds