Học viên cai nghiện ma túy mang dao hỗn chiến

VOV.VN - Một học viên cai nghiện ma túy đã dùng dao thái thịt giấu trong người chém tới tấp vào một học viên khác khiến người này bị trọng thương.

Trả lời PV VTC News, ông Nguyễn Thanh Sơn, Giám đốc Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động xã hội thành phố Lào Cai xác nhận, vào hồi 0h30 ngày 22/6, tại phòng cắt cơn số 1 của Trung tâm, học viên Phạm Trường Giang (SN 1984) đã dùng dao chém nhiều nhát vào người học viên Hoàng Ngọc Nam (SN 1974) khiến học viên này bị trọng thương.

Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động xã hội TP Lào Cai - nơi xảy ra vụ việc. 

Vụ việc nhanh chóng được cán bộ trực camera giám sát phát hiện, ngăn chặn và kịp thời đưa học viên Nam đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai. Học viên Nam bị chém, đâm nhiều vị trí trên cơ thể... Sau khi được điều trị tích cực, học viên Nam đã tỉnh táo, không cần hỗ trợ thở máy.

Theo ông Nguyễn Thanh Sơn, buổi tối xảy ra sự việc, hai học viên vẫn vui vẻ trò chuyện cùng nhau, không phát hiện có mâu thuẫn.

Con dao học viên Giang dùng chém bạn cùng phòng là dao thái thịt, đã được bẻ ngắn một phần (cả chuôi và lưỡi dài khoảng 30cm).

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Việc học viên Giang giấu dao mang vào phòng là vi phạm nội quy của trung tâm (cấm mang các vật sắc, nhọn, cháy, nổ vào trung tâm).

Trước đó, ngày 24/12/2017, tại trung tâm cũng đã xảy ra vụ đánh chết 1 học viên (cư trú xã Vạn Hòa, TP Lào Cai).

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Sau khi sự vụ trên xảy ra, trung tâm đã đầu tư lắp đặt 16 mắt camera giám sát tại khu cắt cơn, phục hồi sức khỏe và một số khu vực quan trọng khác. Tuy nhiên, vẫn cần được quan tâm đầu tư lắp đặt thêm để nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác quản lý.

Được biết, Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động xã hội thành phố Lào Cai đang trong tình trạng quá tải. Theo thiết kế, trung tâm chỉ đủ cho khoảng 250 học viên lao động, chữa bệnh, nhưng hiện có 322 học viên. Bên cạnh đó đội ngũ cán bộ cũng thiếu (có 38 người, theo quy định 1 cán bộ quản lý 7 học viên), gây nhiều khó khăn cho công tác quản lý./.

Tuấn Linh/VTC News
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds