Kẻ ném bom xăng vào Hội trường Thành ủy Vũng Tàu bị trầm cảm

Kẻ ném bom xăng vào Hội trường Thành ủy Vũng Tàu bị trầm cảm

Công an xác định việc Phượng ném bom xăng vào Hội trường Thành ủy Vũng Tàu là do bộc phát từ bệnh trầm cảm, không có yếu tố chính trị.

Chiều 25/7, ông Trần Ngọc Hà - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Vũng Tàu - cho biết, tại cơ quan điều tra Nguyễn Song Phượng (31 tuổi) - người mang bom xăng và một số hung khí gây rối tại Hội trường Thành ủy Vũng Tàu - khai báo thành khẩn, tuy nhiên diễn biến tâm lý có dấu hiệu không bình thường. 

ke nem bom xang vao hoi truong thanh uy vung tau bi tram cam hinh 1
Phượng cầm mã tấu đứng trước cổng hội trường Thành ủy Vũng Tàu sáng 25/7.
Kết quả xét nghiệm ma túy đối với kẻ này cho kết quả âm tính. Kiểm tra thông tin từ phía gia đình, công an xác định Phượng bị nghiện game từ nhỏ, cuối năm 2016 phải lên TP HCM khám bệnh trầm cảm. 

"Hành vi của Phượng là Gây rối trật tự công cộng và Chống người thi hành công vụ. Tuy nhiên, hành vi của anh ta là bộc phát, không ai xúi giục, chưa phát hiện dấu hiệu liên quan đến vấn đề an ninh quốc gia", ông Hà nói.

Sáng 25/7, Phượng chạy xe máy mang theo nhiều mã tấu, chai xăng và trái nổ tự chế đến cổng Hội trường Thành ủy Vũng Tàu. Thấy người này có biểu hiện lạ, cảnh sát đến nhắc nhở thì bị anh ta rượt đuổi vào trong, ném bom xăng tấn công nhưng không trúng.

Sau đó Phượng cầm mã tấu đứng trước cửa hội trường thách thức lực lượng chức năng. Công an huy động nhiều lực lượng phong tỏa hiện trường, khống chế Phượng.

Công an Vũng Tàu đang củng cố hồ sơ, xác minh tình trạng bệnh của thanh niên này để xử lý./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close