Kẻ ném bom xăng vào Hội trường Thành ủy Vũng Tàu bị trầm cảm

Công an xác định việc Phượng ném bom xăng vào Hội trường Thành ủy Vũng Tàu là do bộc phát từ bệnh trầm cảm, không có yếu tố chính trị.

Chiều 25/7, ông Trần Ngọc Hà - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Vũng Tàu - cho biết, tại cơ quan điều tra Nguyễn Song Phượng (31 tuổi) - người mang bom xăng và một số hung khí gây rối tại Hội trường Thành ủy Vũng Tàu - khai báo thành khẩn, tuy nhiên diễn biến tâm lý có dấu hiệu không bình thường. 

ke nem bom xang vao hoi truong thanh uy vung tau bi tram cam hinh 1
Phượng cầm mã tấu đứng trước cổng hội trường Thành ủy Vũng Tàu sáng 25/7.
Kết quả xét nghiệm ma túy đối với kẻ này cho kết quả âm tính. Kiểm tra thông tin từ phía gia đình, công an xác định Phượng bị nghiện game từ nhỏ, cuối năm 2016 phải lên TP HCM khám bệnh trầm cảm. 

"Hành vi của Phượng là Gây rối trật tự công cộng và Chống người thi hành công vụ. Tuy nhiên, hành vi của anh ta là bộc phát, không ai xúi giục, chưa phát hiện dấu hiệu liên quan đến vấn đề an ninh quốc gia", ông Hà nói.

Sáng 25/7, Phượng chạy xe máy mang theo nhiều mã tấu, chai xăng và trái nổ tự chế đến cổng Hội trường Thành ủy Vũng Tàu. Thấy người này có biểu hiện lạ, cảnh sát đến nhắc nhở thì bị anh ta rượt đuổi vào trong, ném bom xăng tấn công nhưng không trúng.

Sau đó Phượng cầm mã tấu đứng trước cửa hội trường thách thức lực lượng chức năng. Công an huy động nhiều lực lượng phong tỏa hiện trường, khống chế Phượng.

Công an Vũng Tàu đang củng cố hồ sơ, xác minh tình trạng bệnh của thanh niên này để xử lý./.

Theo Phước Tuấn - Xuân Thắng/VnExpress

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thót tim cảnh Nga thả xe thiết giáp có kíp lái từ trên máy bay xuống
VOV.VN - Quân đội Nga đã thành công khi thả một chiếc xe thiết giáp có kèm kíp lái từ trên máy bay xuống trong cuộc diễn tập quy mô lớn ở miền trung nước này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x