GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Khá “bảnh” kiếm được 500 triệu đồng một tháng nhưng không nộp thuế

VOV.VN - Với kênh Youtube hơn 2 triệu lượt theo dõi, có tháng Khá “bảnh” kiếm được 19.500 USD nhưng không nộp thuế nên đang bị điều tra về trốn thuế.

Ngày 3/4, Khá “bảnh” cùng 4 đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam về tội Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc. Theo một lãnh đạo công an Từ Sơn, Bắc Ninh, cơ quan điều tra đang tiếp tục mở rộng làm rõ các tội danh khác của Ngô Bá Khá, trong đó có hành vi trốn thuế.

Tại cơ quan công an, Khá “bảnh” khai: “Bắt đầu năm 2017, cháu có ra một bộ phim vui vẻ trên YouTube, cũng chẳng có ý định làm gì cả, hay gì cả. Cách mấy tháng gần đây, cháu mới biết Google người ta trả mình tiền".

kha "banh" kiem duoc 500 trieu mot thang nhung khong dong thue hinh 1
Khá "bảnh" kiếm được khoản tiền lớn từ Youtube. 

Khá “bảnh” cho biết thêm, mới được Google trả tiền vài tháng gần đây cho những video đăng trên YouTube. Mấy tháng đầu được 7000 – 8000 USD/tháng. Tháng cao nhất được trả lên tới 19.500 USD (gần 500 triệu đồng).

Trước nguồn thu nhập “khủng” của Ngô Bá Khá từ Youtube, Chi cục Thuế Từ Sơn cho hay, Khá “bảnh” không kê khai, đóng thuế trên địa bàn. Theo quy định, việc kiếm tiền như Khá bảnh từ nguồn thu nước ngoài (tức Google) sẽ phải đóng thuế trước cho cơ quan chức năng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo quy định hiện hành, các cá nhân có thu nhập từ kinh doanh mà doanh thu từ 100 triệu đồng một năm trở lên phải nộp thuế. Theo Thông tư số 92 của Bộ Tài chính, các trường hợp trên thuộc nhóm cung cấp dịch vụ.

Như vậy, những nguồn thu từ yếu tố nước ngoài như của Khá “bảnh” phải đóng 7% tiền thuế. Tháng cao nhất Khá “bảnh” thu 19.500 USD thì phải đóng thuế 1.365 USD. Tuy nhiên, “hiện tượng mạng” này đã không kê, không đóng thuế./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER


GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Xe bom phát nổ ở Sri Lanka khi cảnh sát cố tháo kíp

VOV.VN - Cảnh sát Sri Lanka phát hiện 3 quả bom bên trong 1 chiếc xe đậu ở Colombo. Hôm 22/4, họ cố tháo kíp bom nhưng bom đã nổ khiến người dân hú vía.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP