Khởi tố, bắt tạm giam vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái

Viện Kiểm sát Nhân dân TP.HCM đã phê chuẩn lệnh khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam bà Vũ Thụy Hồng Ngọc của cơ quan điều tra Công an TP.HCM.

Nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ Online cho biết, ngày 7/6, Viện Kiểm sát Nhân dân TP.HCM đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam của cơ quan điều tra Công an TP.HCM đối với bà Vũ Thụy Hồng Ngọc, vợ của bác sĩ Chiêm Quốc Thái.

vo ong chiem quoc thai bi bat lai sau 3 ngay duoc tra tu do hinh 1
Bị can Vũ Thụy Hồng Ngọc (Ảnh: Thanh Niên)
Ngay trong trưa cùng ngày, bà Vũ Thụy Hồng Ngọc đã bị bắt tạm giam.

Bà Vũ Thụy Hồng Ngọc bị cơ quan điều tra Công an TP.HCM khởi tố về tội cố ý gây thương tích quy định tại điều 134 Bộ luật Hình sự.

Bà Vũ Thụy Hồng Ngọc có quan hệ vợ chồng với ông Chiêm Quốc Thái. Thời gian gần đây, giữa ông Thái và bà Ngọc xảy ra tranh chấp tài sản trong khi ly hôn.

Trước đó, ngày 28/3, bác sĩ thẩm mỹ Chiêm Quốc Thái sau khi ăn tối tại một nhà hàng trên địa bàn quận 1 vừa bước xuống xe thì bị một nhóm người dùng hung khí chém, gây thương tích.

Nhận tin báo, Công an quận 1 phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an TP.HCM tiến hành điều tra truy xét. Sau đó, PC45 đã bắt nhóm người liên quan trực tiếp đến hành vi chém ông Thái.

Qua đấu tranh khai thác, bước đầu, cơ quan điều tra xác định bà Ngọc có liên quan đến việc thuê người chém ông Thái.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Sau đó, cơ quan điều tra tiến hành bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự và gia hạn tạm giữ đối với bà Vũ Thụy Hồng Ngọc vào ngày 26/4 theo quy định để điều tra làm rõ.

Tại cơ quan điều tra bà Ngọc khai, thông qua một bác sĩ quen, bà Ngọc đã biết một nhóm người và thỏa thuận trả 1 tỉ đồng cho người này chém dằn mặt bác sĩ Chiêm Quốc Thái.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tuy nhiên, khi cơ quan điều tra có đề nghị phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với bà Ngọc thì VKSND TP.HCM đã không phê chuẩn, đồng thời làm quyết định trả tự do cho bà Ngọc vào ngày 4/6.

Lý do cơ quan này không phê chuẩn quyết định khởi tố bị can là bởi hồ sơ cơ quan điều tra chuyển sang VKS đúng vào lúc đã hết thời hạn tạm giam.

Việc đánh giá phê chuẩn hồ sơ cần phải có thời gian xem xét nên VKS trả tự do cho bà Ngọc để không vi phạm pháp luật về thời hạn tạm giữ tạm giam./.

Theo Hoàng Điệp/Tuổi Trẻ
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Bình Thuận công bố vụ cô giáo bị tố quan hệ với học sinh
VOV.VN -Sau khi thu thập thông tin một cách thận trọng, Cơ quan điều tra Công an thị xã La Gi xác định giữa cô giáo Hạ và nam sinh có quan hệ tình cảm.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds