Khởi tố bị can đòi chi 5.000 USD xin giấy phép xây dựng

Trước đó, ông Quốc liên hệ với người dân xin giấy phép xây dựng, buộc phải đưa 5.000 USD và 50 triệu đồng mới được giải quyết cấp phép.

Ngày 30/4, nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Q.Bình Tân (TP.HCM) đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Thái Bình Quốc (ngụ quận 6).

Bị can Thái Bình Quốc nguyên là nhân viên hợp đồng của chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Q.Bình Tân, là người đòi chi 5.000 USD và 50 triệu đồng được đề cập trong bài Xin phép xây dựng, bị đòi 5000 USD. 

Quốc bị khởi tố về hành vi lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ quyền hạn để trục lợi.

Ông Quốc đã lợi dụng quen biết với một số cán bộ có trách nhiệm xử lý hồ sơ cấp giấy phép xây dựng tại Q.Bình Tân, kéo dài thời gian giải quyết hồ sơ cấp phép. Một mặt ông Quốc liên hệ với người dân xin giấy phép, buộc phải đưa 5.000 USD và 50 triệu đồng mới được giải quyết cấp phép.

Sau khi báo Tuổi Trẻ phản ánh, ông Quốc bị đình chỉ công tác nhưng vẫn tiếp tục lợi dụng vị trí công tác của mình, bằng thủ đoạn tương tự như trên ép một người dân khác chi hơn 10 triệu đồng để làm hồ sơ hoàn công nhà tại Q.Bình Tân.

Vì hành vi này, ông Quốc đã bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Q.Bình Tân bắt khẩn cấp vào tháng 12/2015.

Sau thời gian củng cố tài liệu, chứng cứ, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Q.Bình Tân ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam. Sau khi được Viện KSND Q.Bình Tân phê chuẩn, lệnh bắt đã được thực hiện./.

Viết bình luận

Tin liên quan

141 tóm gọn kẻ sử dụng xe gian, làm giả giấy phép lái xe

VOV.VN - Trong vòng 15 phút, tổ công tác Y7/141 đã phát hiện, bắt giữ hàng loạt đối tượng có hành vi sử dụng xe gian, tàng trữ trái phép ma túy và làm giả GPLX.
 

Bắt 2 đối tượng làm giấy phép lái xe giả bằng công nghệ mới

VOV.VN -  Hai đối tượng đã móc nối với nhau làm giả hàng trăm giấy phép lái xe mô tô, ô tô giả, bán với giá từ 700.000/chiếc.

Phát hiện hàng loạt giấy phép lái xe giả kiểu mới

Để phân biệt giấy phép lái xe giả và thật cần căn cứ vào các đặc điểm màu sắc, vị trí chống giả có phản quang phát sáng hay không.

Điều tra mở rộng vụ làm giả khoảng 1.000 giấy phép lái xe

Nhiều lái xe chưa được đào tạo, sát hạch để cấp giấy phép lái xe, nhưng vẫn ngồi sau vô lăng tay lái. 

Vĩnh Phúc: Gã xe ôm làm giả giấy phép lái xe cho công nhân

Uyên đã móc nối với một số đối tượng ở tỉnh Vĩnh Phúc làm giả 10 giấy phép lái xe đem bán lại mỗi giấy phép với giá từ 700-800 ngàn đồng

Tài xế say rượu, "đánh võng" bị tước giấy phép lái xe

Ngoài ra, cơ quan công an còn yêu cầu tài xế khắc phục thiệt hại các cọc tiêu và trụ điện hai bên đoạn đường.

Rút giấy phép kinh doanh, khởi tố hai cây xăng gian lận ở Hà Nội

VOV.VN -Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội đã yêu cầu dừng hoạt động và thu hồi giấy phép của hai cửa hàng trực thuộc Công ty Cổ phần xăng dầu chất đốt Hà Nội.

Rút giấy phép kinh doanh 2 hãng xe khách trong vụ tai nạn 5 người chết

Sở GTVT tỉnh Trà Vinh đã ra quyết định rút GPKD đối
với 2 hãng xe tải Thanh Thủy và Kim Hoàng trong thời hạn 2 tháng, kể từ
ngày 1/6 đến ngày 30/7.

Tin cùng chuyên mục