Khởi tố cán bộ làm giả giấy tờ vay hơn 11 tỷ đồng tại ngân hàng

Khởi tố cán bộ làm giả giấy tờ vay hơn 11 tỷ đồng tại ngân hàng

VOV.VN- Cù Văn Soạn đã làm giả nhiều giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của các hộ dân tại huyện Đắk Song (Đắk Nông) để thế chấp vay tiền các ngân hàng.

Hôm nay (31/7), thông tin từ Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông xác nhận, lãnh đạo Viện đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với ông Cù Văn Soạn, cán bộ Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông.

Đối tượng Cù Văn Soạn bị khởi tố, tạm giam để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại điều 174, Bộ luật Hình sự.

Theo thông tin ban đầu, từ năm 2017 đến nay, Cù Văn Soạn đã làm giả nhiều giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của các hộ dân tại huyện Đắk Song để thế chấp vay tiền các ngân hàng. Soạn thương lượng với một số hộ dân để họ cung cấp thông tin cá nhân, cùng với đó khai thác thông tin về thửa đất trên bản đồ địa chính của huyện, và làm giả chữ ký của một số cán bộ phòng Tài nguyên – Môi trường, lãnh đạo UBND huyện Đắk Song.

Sau khi sự việc trót lọt, Soạn và các đối tượng liên quan mang các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đi thế chấp một số ngân hàng tại Đắk Lắk, Đắk Nông và vay tổng cộng số tiền hơn 11 tỷ đồng. Đến nay, Soạn và các đối tượng liên quan đã sử dụng hết số tiền nêu trên, không còn khả năng trả lại cho các ngân hàng.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN