Khởi tố vụ án ném thuốc độc làm chết hàng triệu con tôm ở Sóc Trăng

Khởi tố vụ án ném thuốc độc làm chết hàng triệu con tôm ở Sóc Trăng

VOV.VN - Bước đầu Cơ quan điều tra đã xác định được người chủ mưu vụ ném chất độc vào đầm tôm gây thiệt hại hàng tỷ đồng.

Liên quan đến vụ thả thuốc độc hủy diệt ao tôm ở huyện Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng), báo Dân Trí dẫn lời một lãnh đạo Công an huyện Trần Đề cho biết vừa khởi tố để điều tra vụ án "Hủy hoại tài sản".

khoi to vu an nem thuoc doc lam chet hang trieu con tom o soc trang hinh 1
Trong ảnh lực lượng chức năng đang ghi nhận vụ việc.
Theo cơ quan chức năng, thuốc độc mà nhóm người này đổ xuống ao tôm của bà Hồ Thị Em (ở ấp Nam Chánh, xã Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng), là hóa chất nghi dùng để diệt giáp xác. Loại thuốc này làm cho tôm chết ngay lập tức và tồn lưu trong đất khiến khu vực nhiễm độc khó có thể nuôi tôm trở lại.

Trước đó, trên Vnexpress cho hay, trưa 27/3, những người làm công cho bà Em đang sửa ống nước trong ao tôm thì xuất hiện gần 20 người, đi ô tô 45 chỗ, xông vào phá một số thiết bị và đổ chai thuốc xuống các ao làm hơn 1 triệu con tôm chết sạch. Khi họ chưa kịp phản ứng, nhóm người lạ mặt nhanh chóng bỏ đi.

Bà Em cho biết thuê đất nuôi tôm của một doanh nghiệp ở Sóc Trăng. Có 4 ao nuôi, hiện đã thả giống được 2 ao, tiền đầu tư khoảng 2 tỷ đồng.

Bước đầu Cơ quan điều tra đã xác định được người chủ mưu đầu độc hàng triệu con tôm. Hiện, công an cũng đã mời những người liên quan để thẩm vấn làm rõ vụ án./.

Tổng hợp

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close