Khởi tố vụ án người dân đâm chết trộm chó ở Phú Xuyên

VOV.VN - Công an Hà Nội ra quyết định khởi tố vụ án giết người để điều tra về việc người dân đánh chết nghi can trộm chó.

Ngày 20/10, Công an huyện Phú Xuyên (Hà Nội) đã khởi tố vụ án giết người và chuyển hồ sơ cho Phòng cảnh sát hình sự (PC45) thụ lý điều tra việc người dân đâm chết nghi can trộm chó.

Khu vực xảy ra trộm chó bị đánh chết.

Trước đó, vào trưa 12/10, Nguyễn Ngọc Ban (28 tuổi) và Lê Văn Hòa (38 tuổi, đều trú xã Quang Trung, Phú Xuyên) rủ nhau đi trộm chó. Sau khi câu trộm được 4 con chó ở xã Hồng Thái thì bị một số người dân truy đuổi.

Cả hai chạy được một đoạn xa thì bị người dân vây đánh, Ban được cho là bị đâm tử vong sau đó, còn Hòa chạy về trụ sở xã Quang Trung trình diện.

Sự việc xảy ra, Công an huyện Phú Xuyên đã mời 4 người dân địa phương lên trụ sở làm việc, phục vụ điều tra. Sau đó, 2 người được cho về, còn anh Nguyễn Văn Thức và anh Hoàng Văn Tài bị cảnh sát tạm giữ. 

2 người dân liên quan vụ án mạng đều là công dân hiền lành./.

Viết bình luận

Tin liên quan

3 thanh niên đi ôtô câu trộm chó

VOV.VN -Phát hiện 3 thanh niên đi ôtô câu trộm chó, người dân địa phương đã tri hô mọi người vây bắt khiến các đối tượng bỏ lại ôtô, chạy lên rừng lẩn trốn

Nóng trong ngày: Kẻ nghi trộm chó nhiễm HIV bị đốt xe, đánh ngất xỉu

VOV.VN - Kết quả xét nghiệm cho thấy 1 trong 2 người trộm chó bị đánh dương tính với HIV, đồng nghĩa với khả năng những người tham gia đánh hội đồng người này có nguy cơ bị phơi nhiễm. 

Bắt 2 nghi can trộm chó bắn trọng thương cảnh sát

Sau gần nửa tháng lần theo dấu vết, Công an Sóc Trăng ngày 6/8 đã tạm giữ hình sự 2 nghi can trộm chó dùng súng tự chế bắn vào bụng thượng sĩ công an.

Dân làng hò nhau vây đánh 2 kẻ nghi trộm chó dưới mương nước đen

VOV.VN - Bị dân làng truy hô, đuổi bắt, 2 thanh niên nghi trộm chó nhảy xuống kênh nước để tránh bị đánh nhưng vẫn không tránh được.

Người đánh chết kẻ trộm chó có phải chịu trách nhiệm hình sự?

VOV.VN - Theo luật sư, người có hành vi đuổi đánh chết người trộm chó sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự và có thể chịu mức án từ 12 đến 20 năm tù.

Tin cùng chuyên mục