Khởi tố vụ án phá gần 110ha rừng ở Phú Yên

VOV.VN -Công an tỉnh Phú Yên đã ký quyết định khởi tố vụ án hủy hoại rừng tại huyện Đồng Xuân để điều tra.
 

Ngày 28/5, Đại tá Nguyễn Trung Nghĩa - Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án “hủy hoại rừng” xảy ra tại hai tiểu khu 83 và 90 thuộc xã Phú Mỡ, huyện Đồng Xuân.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh cũng cho biết đang điều tra làm rõ vụ án, chưa khởi tố bị can.

Hiện, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên và Huyện ủy Đồng Xuân đang tiến hành kiểm tra các cán bộ, đảng viên có dấu hiệu vi phạm trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp được cho là không đúng quy trình, quy định trong vụ việc này.

Những cánh rừng bị chặt phá nham nhở nhưng chậm được xử lý

UBND tỉnh Phú Yên cũng đã yêu cầu huyện Đồng Xuân tạm đình chỉ công tác đối với các cá nhân có dấu hiệu vi phạm.

Trước đó, từ ngày 24/4/2016 đến ngày 5/5/2016, tại hai tiểu khu rừng 83 và 90 do UBND xã Phú Mỡ quản lý, có hơn 50 nhân công được 4 người ở hai xã Phú Mỡ và Xuân Quang 1, huyện Đồng Xuân thuê chặt hạ cây rừng và phát dọn đất rừng trên tổng diện tích gần 110ha.

Các cơ quan chức năng đã kiểm tra, kết luận trong diện tích rừng bị chặt phá có 8ha rừng sản xuất, 25ha rừng phòng hộ đầu nguồn và gần 77ha đất trống lâm nghiệp./.

CTV An Bang/VOV-miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

Quảng Ninh điều tra làm rõ vụ phá rừng theo phản ánh của VOV

VOV.VN - Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh yêu cầu điều tra làm rõ những nội dung mà VOV đã phản ánh về vụ chặt phá rừng ở huyện Hoành Bồ.

Khởi tố vụ án phá rừng ở huyện Đồng Xuân Phú Yên

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên đã ra Quyết định khởi tố vụ án Liên quan đến vụ phá rừng xảy ra tại tiểu khu 83 và 90 xã Phú Mỡ.

Phá rừng - chuyện thường ngày ở Tây Bắc

VOV.VN - Những năm gần đây, ở Tây Bắc mỗi năm có hàng nghìn ha rừng bị tàn phá. Trong khi đó, trồng rừng ở Tây Bắc đang là một nhiệm vụ khó thực thi.

Khởi tố vụ án phá rừng tại tiểu khu 502 ở Kon Tum

Cơ quan chức năng đã ra Quyết định khởi tố vụ án về tội “vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng”

Tin cùng chuyên mục