GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Khởi tố vụ nhà thầu để sập giàn giáo ở An Giang, khiến 3 người tử vong

VOV.VN - Bị can Nguyễn Ngọc Hồ và ông Nguyễn Ngọc Long bị khởi tố vì để xảy ra tai nạn lao động tại công trình xây dựng, khiến 3 người tử vong.

Chiều 17/5, ông Lâm Quang Thi, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang xác nhận, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Châu Đốc đã hoàn tất thủ tục khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can cho tại ngoại đối với ông Nguyễn Ngọc Hồ, 50 tuổi ở xã Đa Phước, huyện An Phú, tỉnh An Giang, là nhà thầu thi công công trình và ông Nguyễn Ngọc Long, 54 tuổi, ở xã Đa Phước, huyện An Phú, tỉnh An Giang, là người quản lý và giám sát thi công về tội “Vi phạm quy định về an toàn lao động”.

khoi to vu nha thau de sap gian giao o an giang, khien 3 nguoi tu vong hinh 1
Hiện trường vụ tai nạn do sập dàn giáo.

Ông Nguyễn Ngọc Hồ và ông Nguyễn Ngọc Long bị khởi tố vì để xảy ra tai nạn lao động tại công trình xây dựng của ông Trần Văn Lật, phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang làm 3 công nhân tử vong gồm: Anh Trần Quang Khải, anh Nguyễn Văn Út và chị Nguyễn Thị Phương là thợ xây và phụ hồ.

Vào khoảng 7 giờ 20 phút ngày 21/1/2019, trong lúc đang đứng trên giàn giáo bằng kim loại để đổ bê tông tầng 5 thì bất ngờ giàn giáo sập xuống làm các nạn nhân té ngã xuống đất.  

Kết quả trưng cầu giám định cho thấy, các thợ hồ làm việc trong điều kiện không an toàn, nguy hiểm nhưng không thắt dây an toàn, không lắp đặt sàn bảo vệ bên dưới… Cơ quan chức năng cũng xác định ông Hồ là nhà thầu nhưng bỏ mặc công trình cho ông Long không có kiến thức và kinh nghiệm nên không thực hiện các biện pháp an toàn lao động theo quy định.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Từ những vi phạm này, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang xác định đã đủ yếu tố cấu thành tội phạm về an toàn lao động nên tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Ủy ban nhân dân thành phố Châu Đốc đang tiến hành xử lý hành chính, buộc chủ đầu tư là ông Trần Văn Lật, phải tháo dỡ phần xây dựng sai phép (vượt giấy phép xây dựng 2 tầng) tại công trình này./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Nam Định vs Hà Nội FC: Thách thức lớn với đội chủ nhà

VOV.VN - Nam Định sẽ có trận đấu đầy khó khăn ở vòng 11 V-Leauge 2019 khi phải đụng độ với nhà đương kim vô địch Hà Nội FC.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP