Kiên Giang: Thủ quỹ Phòng LĐTBXH huyện chiếm dụng hơn 8 tỷ đồng

VOV.VN - Kết luận thanh tra xác nhận số tiền hơn 8,1 tỷ đồng trong quỹ của Phòng LĐTBXH huyện Gò Quao đã bị thủ quỹ đơn vị này chiếm dụng

Chiều 21/4, thông tin từ UBND huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang cho biết, Chủ tịch UBND huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang vừa ký kết luận thanh tra việc chấp hành chính sách pháp luật về quản lý thu-chi tài chính đối với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Gò Quao.

Theo kết luận thanh tra, trong giai đoạn từ đầu năm 2014 đến hết ngày 31/12/2016, tổng thu các nguồn kinh phí ở đơn vị này là hơn 197 tỉ đồng, tổng chi các nguồn hơn 189 tỉ đồng, số tiền tồn quỹ trên sổ sách hơn 8,4 tỉ đồng. Tuy nhiên, thực tế số tiền tồn quỹ này không còn. Ngành chức năng xác định nguyên nhân là do cá nhân tạm ứng chưa thanh toán hơn 250 triệu đồng, bội chi nguồn hoạt động thường xuyên gần 37 triệu đồng và số tiền hơn 8,1 tỉ đồng còn lại là do thủ quỹ đơn vị là Nguyễn Thị Lệ Hằng chiếm dụng.

Kết luận thanh tra cho rằng: với vai trò là thủ quỹ ở đơn vị nhưng bà Hằng đã vi phạm nghiêm trọng trong nguyên tắc quản lý kho quỹ và có hành vi cố ý làm trái các quy định về quản lý thu-chi tài chính như chỉ mở 3 sổ quỹ tiền mặt, ghi chép sổ quỹ không đầy đủ, không rõ ràng, không chốt số tồn hoặc mang sang, khi rút tiền mặt về không ghi nhập sổ quỹ, định kì không thực hiện đối chiếu từng nguồn kinh phí với kế toán đơn vị để xác nhận lẫn nhau, tẩy xóa, sửa chữa số tiền chi trên sổ quỹ không đúng số tiền chi trên phiếu chi của kế toán.

Từ những sai phạm này, lãnh đạo UBND huyện Gò Quao chỉ đạo ngành chức năng lập các thủ tục cần thiết để chuyển hồ sơ sang Cơ quan CSĐT xử lý vì có dấu hiệu tội cố ý làm trái và tham ô tài sản.

Ngoài ra, UBND huyện kiến nghị kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với ông Tô Hải Đăng, Trưởng phòng LĐ-TB và XH; kiểm điểm có hình thức kỷ luật đối với 4 cá nhân khác là bà Nguyễn Thị Mai Thanh, Phó phòng, ông Đoàn Tấn Hon, kế toán và 2 nguyên Trưởng phòng là ông Nguyễn Trung Kiên và Lê Quốc Văn./.   

Lam Hiếu/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cuộc đoàn tụ sau hàng chục năm mong mỏi giữa 2 miền Triều Tiên
VOV.VN - Thêm một dịp hiếm hoi nữa các gia đình bị ly tán vì chiến tranh giữa 2 miền Triều Tiên được đoàn tụ. Lần đoàn tụ trước đó diễn ra từ 10/2015.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x