Lái xe taxi trộm cắp, lừa bán hàng loạt ô tô

Nhận xe taxi của công ty giao, đối tượng Ngọc sử dụng giấy tờ giả rồi đem bán, lấy tiền ăn tiêu.

Cơ quan CSĐT CATP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc ngày 17/11 cho biết, đơn vị đã khởi tố bị can, tạm giam đối tượng Lê Ánh Ngọc (SN 1984, trú ở huyện Ứng Hòa, Hà Nội), để điều tra về các tội danh Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và Trộm cắp tài sản.

nhan xe taxi de chay tai xe lua ban lay hang tram trieu hinh 1
Đối tượng Ngọc tại CQĐT.

Sự việc bắt nguồn từ đơn của bà Đỗ (Giám đốc 1 công ty TNHH có trụ sở tại TP. Vĩnh Yên), tố cáo bị Lê Ánh Ngọc chiếm đoạt xe ô tô Kia Morning, BKS 88A – 135...

Kết quả điều tra của Cơ quan công an xác định, Lê Ánh Ngọc nguyên là nhân viên hợp đồng của hãng taxi Thiên Đức. Tháng 10/2016, Ngọc nhận xe ô tô của công ty để chạy xe taxi theo hình thức khoán doanh số.

Tuy nhiên vài tháng sau, Ngọc đã tự ý bán chiếc xe ô tô trên cho anh Dương (trú ở phường Tích Sơn, TP. Vĩnh Yên) với giá 240 triệu đồng. Đáng chú ý, quá trình điều tra, cơ quan Công an xác định các giấy tờ liên quan đến chiếc xe ô tô mà khi bán xe Ngọc đưa cho anh Dương, gồm đăng ký xe, quyết định và hóa đơn GTGT của Công ty TNHH Thiên Đức thể hiện việc Công ty bán xe cho Ngọc, đều là giấy tờ giả.

Căn cứ tài liệu điều tra, thu thập, CQĐT CATP Vĩnh Yên đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Lê Ánh Ngọc về tội danh Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Biết bị cơ quan Công an “sờ gáy”, Lê Ánh Ngọc bỏ trốn và bị CQĐT CATP Vĩnh Yên ra quyết định truy nã.

PC_Article_Middle

Cuối tháng 10/2017, phòng CS Truy nã tội phạm Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã bắt được Lê Ánh Ngọc và bàn giao cho CQĐT CATP Vĩnh Yên để điều tra theo thẩm quyền.

Quá trình điều tra mở rộng vụ án, CQĐT làm rõ ngoài việc lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt xe ô tô của công ty Thiên Đức, tháng 4/2017, Ngọc còn thuê ô tô của anh Trần (SN 1989, trú ở phường Khai Quang, TP. Vĩnh Yên), rồi làm giả đăng ký của chiếc xe này mang bán cho 1 cá nhân ở TP. Vĩnh Yên với giá 320 triệu đồng.

Trước đó, khoảng tháng 6/2016, Lê Ánh Ngọc được em trai giao cho xe ô tô Kia Morning của Công ty TNHH THiên Đức để chạy taxi và đóng tiền theo hợp đồng. Chiếc xe này cũng đã bị Ngọc dùng giấy tờ giả để bán cho 1 cá nhân ở Tam Đảo.

Sau khi bị Công ty Thiên Đức đòi xe, Ngọc đã tìm cách lấy trộm lại chiếc xe trên để trả cho Công ty Thiên Đức. Với hành vi trên, Lê Ánh Ngọc bị CQĐT khởi tố về tội danh Trộm cắp tài sản./.

Theo Minh Thúy/An ninh Thủ đô
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Toàn cảnh cây cầu vượt biển dài nhất thế giới của Trung Quốc
VOV.VN - Cây cầu vượt biển dài nhất thế giới của Trung Quốc mất 9 năm xây dựng, dùng 420.000 tấn thép và chịu được động đất mạnh cấp 8 khánh thành ngày 23/10.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x