Làm rõ nguyên nhân thiếu úy biên phòng xả súng vào đồng đội

VOV.VN - Bị nhắc nhở đi không báo cáo, xin phép, thiếu úy biên phòng vào phòng lấy súng xả đạn vào mọi người xung quanh.

Liên quan vụ Thiếu úy biên phòng bất ngờ xả súng vào đồng đội vào chiều tối 15/6, sau đó tự sát, lực lượng chức năng tỉnh Long An đang phối hợp cùng Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ việc. (Ảnh: VTC News)
Ngoài Tạ Quang Đạt tự sát còn có Đại úy Vũ Hào Hiệp (Phó đồn biên phòng Bình Hiệp) thiệt mạng vì các vết thương ở vùng ngực, bụng và xương chậu. Hai nạn nhân Trần Minh Triết (38 tuổi, cán bộ Đồn biên phòng Bình Hiệp) và Phan Văn Lợi (29 tuổi, người dân) bị thương, không nguy hiểm tới tính mạng. Trong ảnh: Nạn nhân Phan Văn Lợi. (Ảnh: Zing)
Dẫn lại lời kể của anh Trần Minh Triết, thông tin trên Zing cho biết, khi anh Triết và một số người đang tập võ thì Đạt đi đâu về. Bị mọi người trách đi không báo cáo, xin phép, Đạt sau đó đã vào phòng lấy súng xả đạn vào những người xung quanh. Trong ảnh: Nạn nhân Trần Minh Triết (38 tuổi) với các vết thương ở chân (Ảnh: Zing)
Bị thương ở chân, anh Triết tránh tầm đạn, cố bò được ra ngoài, được đưa tới bệnh viện kịp thời. Đại úy Vũ Hào Hiệp bị dính loạt đạn vào ngực, bụng và xương chậu, nạn nhân gục ngã ngay trong trụ sở. Khoảng hơn 20h, khi Đạt tự sát, lực lượng y tế mới tiếp cận được anh Hiệp, . (Ảnh: VTC News)
Anh Hiệp được đưa tới Bệnh viện đa khoa Kiến Tường, nhưng đã tử vong do mất nhiều máu. (Ảnh: VTC News)
Theo Pháp luật TPHCM, ngoài Đại úy Hiệp bị bắn tử vong, có 3 nạn nhân khác bị thương, là anh Vũ Duy Công (SN 1997, quân nhân) bị đánh nhiều báng súng vào đầu và ngực nhưng chỉ chấn thương phần mềm. 3 nạn nhân bị thương được chuyển đến Bệnh viện Quân y 7A (TP.HCM) để tiếp tục điều trị sau khi được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Long An.(Ảnh: Pháp luật TPHCM)
Trước đó, khoảng 16h36 ngày 16/5, Thiếu úy Tạ Quang Đạt, Đội trưởng tham mưu tổng hợp Đồn biên phòng cửa khẩu Bình Hiệp (Thị Xã Kiến Tường, Long An), dùng súng AK của đơn vị bắn vào đồng đội. 

Viết bình luận

Tin liên quan

Nóng 24h: Rúng động vụ chiến sĩ biên phòng tự sát sau khi bắn 3 người

VOV.VN - Lực lượng biên phòng tỉnh Long An và các đơn vị chức năng của địa phương vẫn phong toả hiện trường, nỗ lực xử lý vụ việc.
 

Thiếu úy Biên phòng tự sát trong đồn sau khi bắn 3 người trọng thương

VOV.VN - Lực lượng biên phòng tỉnh Long An và các đơn vị chức năng của địa phương vẫn phong toả hiện trường, nỗ lực xử lý vụ việc.

Tin cùng chuyên mục