Lên kịch bản bị bắt cóc để trốn nợ như thật vẫn bị công an “bóc mánh“

VOV.VN - Do làm ăn thua lỗ không thể trả hết nợ, ông Hùng dựng chuyện bị bắt cóc rồi đi trình báo công an.

Công an huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang ngày 24/8 cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 750.000 đồng đối với ông Nguyễn Văn Hùng (SN 1965, ngụ ấp Cạn Ngọn, xã Thạnh Yên, U Minh Thượng) vì  hành vi báo tin giả bị bắt cóc lấy hết tiền.

Ông Hùng tại buổi họp công khai trước dân

Theo kết quả điều tra, ngày 17/8, ông Hùng đến cơ quan Công an ở địa phương để trình báo về việc mình bị nhóm thanh niên lạ mặt gồm 4 người chặn xe và dùng còng số 8 khóa tay lại rồi dọa giết nếu ông này dám kêu la.

Sau đó, nhóm thanh niên bịt kín mặt và miệng ông Hùng đưa lên xe máy chở đi đâu không biết. Khi đến nơi, bọn chúng lục soát khắp người ông Hùng lấy hơn 12 triệu đồng tiền mặt cùng chiếc thẻ ATM.

Theo lời ông Hùng, nhóm thanh niên còn đổ dầu gió loại cực cay nóng vào mắt ông trước khi “phóng thích” cho về nhà.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm, Công an huyện U Minh Thượng vào cuộc điều tra làm rõ. Tuy nhiên, sau khi thu thập chứng cứ cùng thông tin liên quan, lực lượng làm nhiệm vụ xác định đây là tin báo giả nên mời ông Hùng về trụ sở làm việc.

Tại đây, ông Hùng thừa nhận do làm ăn thua lỗ và đã bán hết tài sản nhưng vẫn không thể trả hết nợ. Do đến hạn trả nợ nhưng không có tiền nên ông Hùng dựng chuyện bị bắt cóc. Khi đó, ông Hùng hạn chế ăn uống, nằm vật vã suốt 3 ngày đêm tại các quán cà phê để cơ thể của mình trở nên mệt mỏi cho giống như một vụ bắt cóc rồi mới đến cơ quan Công an trình báo sự việc.

Trước đó, tại huyện U Minh Thượng, đã có 2 trường hợp báo tin giả bị bắt cóc để trốn nợ. Cả 2 trường hợp đều đã bị xử phạt hành chính./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Vợ giám đốc doanh nghiệp báo tin giả bị bắt cóc đòi tiền chuộc 10 tỷ

Công an Quảng Bình vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Nguyễn Thị Phương (30 tuổi, trú tại xã Lộc Ninh, Quảng Bình) do hành vi cung cấp thông tin giả.

Nợ tiền, báo tin giả bị cướp 800 triệu đồng

VOV.VN - Nợ quá nhiều tiền, ông Lâm nói với người thân mình bị 2 đối tượng làm cho bất tỉnh và cướp đi 800 triệu đồng.

Giám đốc đưa thông tin giả chiếm đoạt hơn 35 tỷ đồng

Thành và Giang đưa ra thông tin giả huy động vốn, lừa đảo chiếm đoạt của 107 người, với tổng số tiền hơn 35 tỷ đồng...

Tin cùng chuyên mục