Lên kịch bản bị bắt cóc để trốn nợ như thật vẫn bị công an "bóc mánh"

Lên kịch bản bị bắt cóc để trốn nợ như thật vẫn bị công an “bóc mánh“

VOV.VN - Do làm ăn thua lỗ không thể trả hết nợ, ông Hùng dựng chuyện bị bắt cóc rồi đi trình báo công an.

Công an huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang ngày 24/8 cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 750.000 đồng đối với ông Nguyễn Văn Hùng (SN 1965, ngụ ấp Cạn Ngọn, xã Thạnh Yên, U Minh Thượng) vì  hành vi báo tin giả bị bắt cóc lấy hết tiền.

len kich ban bi bat coc de tron no nhu that van bi cong an "boc manh" hinh 1
Ông Hùng tại buổi họp công khai trước dân

Theo kết quả điều tra, ngày 17/8, ông Hùng đến cơ quan Công an ở địa phương để trình báo về việc mình bị nhóm thanh niên lạ mặt gồm 4 người chặn xe và dùng còng số 8 khóa tay lại rồi dọa giết nếu ông này dám kêu la.

Sau đó, nhóm thanh niên bịt kín mặt và miệng ông Hùng đưa lên xe máy chở đi đâu không biết. Khi đến nơi, bọn chúng lục soát khắp người ông Hùng lấy hơn 12 triệu đồng tiền mặt cùng chiếc thẻ ATM.

Theo lời ông Hùng, nhóm thanh niên còn đổ dầu gió loại cực cay nóng vào mắt ông trước khi “phóng thích” cho về nhà.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm, Công an huyện U Minh Thượng vào cuộc điều tra làm rõ. Tuy nhiên, sau khi thu thập chứng cứ cùng thông tin liên quan, lực lượng làm nhiệm vụ xác định đây là tin báo giả nên mời ông Hùng về trụ sở làm việc.

Tại đây, ông Hùng thừa nhận do làm ăn thua lỗ và đã bán hết tài sản nhưng vẫn không thể trả hết nợ. Do đến hạn trả nợ nhưng không có tiền nên ông Hùng dựng chuyện bị bắt cóc. Khi đó, ông Hùng hạn chế ăn uống, nằm vật vã suốt 3 ngày đêm tại các quán cà phê để cơ thể của mình trở nên mệt mỏi cho giống như một vụ bắt cóc rồi mới đến cơ quan Công an trình báo sự việc.

Trước đó, tại huyện U Minh Thượng, đã có 2 trường hợp báo tin giả bị bắt cóc để trốn nợ. Cả 2 trường hợp đều đã bị xử phạt hành chính./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close