Lừa đảo hàng chục tỷ đồng Giám đốc Công ty CIMCO bị bắt

Lừa đảo hàng chục tỷ đồng, Giám đốc Công ty CIMCO bị bắt

Liên quan đến vụ án này, cơ quan điều tra cũng đã khởi tố và cấm đi khỏi nơi cư trú 1 kế toán trưởng Công ty CIMCO.

CQĐT Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xảy ra tại Công ty TNHH xây lắp và vật liệu công nghiệp (công ty CIMCO – trụ sở tại Hà Nội); khởi tố bị can và thi hành Lệnh khám xét; Lệnh bắt tạm giam đối với Chu Minh Ngọc- Giám đốc Công ty CIMCO. 

Kết quả điều tra bước đầu xác định: từ năm 2010 đến năm 2012, do kinh doanh thua lỗ, Chu Minh Ngọc đã sử dụng các hợp đồng mua thép ký khống với một số đối tác để hợp thức hồ sơ vay tiền rồi chiếm đoạt của một Ngân hàng hàng tỷ đồng.

Ngoài ra, Chu Minh Ngọc đã nhờ một Công ty ký hợp đồng nhập khẩu thép trị giá hơn 1,6 triệu USD và sử dụng hợp đồng này để vay tiền của Ngân hàng.

Sau đó, Ngọc tự ý lấy hàng đang thế chấp của ngân hàng để chiếm đoạt hơn 20 tỷ đồng.

Liên quan đến vụ án này, CQĐT cũng đã khởi tố, bắt tạm giam 1 Giám đốc doanh nghiệp; khởi tố và cấm đi khỏi nơi cư trú 1 kế toán trưởng Công ty CIMCO vì đã giúp sức cho Chu Minh Ngọc chiếm đoạt tiền của Ngân hàng.

Về địa chỉ của công ty CIMCO; trên website thể hiện tại số 2, B1, Đầm Trấu, Hai Bà Trưng, Hà Nội; và thành lập ngày 9/9/2002 theo Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0102006301. Tuy nhiên qua trao đổi với CAP Bạch Đằng ngày 24/10, được biết, địa chỉ trên không tồn tại công ty CIMCO./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close