Lừa thuê ô tô tự lái rồi đưa đi cầm cố

Trong khoảng thời gian từ tháng 1- 4/2017, đối tượng Cường đã lừa đảo thuê 9 ô tô tự lái để mang cầm đồ, chiếm đoạt 2,9 tỷ đồng.

Ngày 10/8, CQĐT Công an TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị này đã quyết định khởi tố bị can và ra lệnh truy nã đặc biệt trên toàn quốc đối với Đinh Văn Cường (21 tuổi), trú tổ 118, phường An Khê, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 

Từ đầu năm 2017 đến nay, CQĐT đã nhận được nhiều đơn đơn tố cáo của các doanh nghiệp, chủ cửa hàng kinh doanh cho thuê xe tự lái về việc Đinh Văn Cường lừa đảo.

truy na toan thanh nien thue xe o to roi cam co lay 3 ty dong hinh 1
 Quyết định truy nã đối với đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản Đinh Văn Cường của Công an TP Đà Nẵng.
Theo đó, vào ngày đầu năm 2017, Cường đến Công ty TNHH Đại Thư Khoa ở đường Lý Chính Thắng, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) thuê ô tô BKS: 43A - 238.90. 

Cường ký hợp đồng với bà Phan Thị Cẩm Vân - Giám đốc Cty thuê xe thời hạn 2 tháng, mỗi tháng thanh toán số tiền thuê là 20 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau khi lấy xe và sử dụng đến ngày 30/3, tên này đã mang đến tiệm cầm đồ ở quận Thanh Khê để cầm cố với giá 500 triệu đồng, thời hạn 1 tháng, lãi suất 0,3%.

Ngày 5/5, khi đã quá thời hạn cho Cường thuê xe hợp đồng và không liên lạc được với người này, phía công ty Đại Thư Khoa đã mở thiết bị định vị xe để tìm thì phát hiện xe ô tô đối tượng thuê đang ở quận Thanh Khê. 

PC_Article_Middle
Loading...

Sự việc sau đó đã được công ty báo cáo cho Công an quận Liên Chiểu để nhờ tiến hành thu giữ chiếc ô tô.

Theo Hội đồng định giá trong tố tụng TP Đà Nẵng kết luận, giá trị thiệt hại của ô tô BKS 43A - 238.90 là 700 triệu đồng.

Quá trình điều tra mở rộng đã xác định, trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 4/2017, với thủ đoạn tương tự, Cường đã lừa đảo thuê 9 ô tô tự lái rồi mang đi cầm cố, chiếm đoạt 2,9 tỷ đồng.

Đến ngày 23/6, CQĐT có đủ cơ sở ra quyết định khởi tố bị can đối với Đinh Văn Cường về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Do đối tượng bỏ trốn khỏi nơi cư trú nên ngày 7/8, Văn phòng cơ quan CSĐT ra lệnh truy nã đặc biệt toàn quốc./.

Theo Antt.vn
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh việc phá rừng cạnh đồn công an tại Đắk Nông
VOV.VN - Ngay tại trung tâm xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông vừa xảy ra vụ phá rừng cảnh quan, với tính chất liều lĩnh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x