Lý lịch "tù tội" khó tin của nghi can vụ sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên

Lý lịch “tù tội” của nghi can vụ sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên

VOV.VN -Nghi can sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên đã từng phạm tội và thụ án... Tổng cộng đến nay, nghi can có 4 lần phạm tội, 3 tiền án.
ly lich "tu toi" cua nghi can vu sat hai nu sinh giao ga o dien bien hinh 1
Liên quan đến vụ sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên, hiện cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vương Văn Hùng về 2 tội Giết người và Cướp tài sản. Trong ảnh: ghi phạm Vương Văn Hùng và nạn nhân Duyên. (ảnh: Tiền Phong)
ly lich "tu toi" cua nghi can vu sat hai nu sinh giao ga o dien bien hinh 2
Nói về nghi phạm, theo Tiền Phong, Thiếu tướng Sùng A Hồng - Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, Vương Văn Hùng rất cứng đầu, từng có 3 tiền án và được đánh giá là phạm tội "có nghề" nên khai báo kiểu “nhỏ giọt”, chỉ thừa nhận các hành vi cơ quan chức năng đã có chứng cứ. (ảnh: Công an cung cấp)
ly lich "tu toi" cua nghi can vu sat hai nu sinh giao ga o dien bien hinh 3
Vietnamnet cho biết, Hùng có nguyên quán ở Kim Môn, tỉnh Hải Dương, trước đây từng sinh sống cùng bố mẹ tại tỉnh Điện Biên. Sau đó, Hùng sống cùng mẹ tại TP Điện Biên Phủ. Ảnh: Nghi can Hùng (Ảnh: Vietnamnet)
ly lich "tu toi" cua nghi can vu sat hai nu sinh giao ga o dien bien hinh 4

Trước đây, 2 anh em Hùng đều nghiện ma túy, bị đưa vào trung tâm cai nghiện bắt buộc. Bản thân Hùng từng sống với bố ở Tuần Giáo nhưng sau đó xuống ở Mộc Châu (Sơn La) rồi phạm tội tại đây. Trong ảnh: Ngôi nhà Trần Văn Công- đối tượng thứ 2 nghi có liên quan đến vụ án sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên. (ảnh: Vietnamnet)

ly lich "tu toi" cua nghi can vu sat hai nu sinh giao ga o dien bien hinh 5
Thụ án xong, đối tượng chuyển lên khu vực Điện Biên “hoạt động”. Vì vậy, lý lịch của Hùng ghi quê ở Hải Dương, đăng ký thường trú tại TP Điện Biên Phủ nhưng nơi ở tại huyện Tuần Giáo. (ảnh: Dân Việt)
ly lich "tu toi" cua nghi can vu sat hai nu sinh giao ga o dien bien hinh 6
Lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên cũng cho biết, trước đó Hùng phạm tội ít nghiêm trọng, được tại ngoại nhưng không có mặt khi tòa án triệu tập nên bị truy nã. Trong ảnh: Nơi phát hiện thi thể nữ sinh (ảnh: Tiền Phong)
ly lich "tu toi" cua nghi can vu sat hai nu sinh giao ga o dien bien hinh 7
Quá trình trốn nã, đối tượng lại gây thêm tội mới nên bản án của tòa cộng gộp 2 tội danh. Điều này lý giải việc Vương Văn Hùng 4 lần phạm tội nhưng chỉ có 3 tiền án. (ảnh: Vũ Lợi/VOV-Tây Bắc)
ly lich "tu toi" cua nghi can vu sat hai nu sinh giao ga o dien bien hinh 8
Cũng liên quan đến vụ án, theo báo Công an nhân dân, trong chiều 13/2, Ban chuyên án đã họp cùng với các cơ quan chức năng. Ban chuyên án nhận định đây là vụ một vụ án rất phức tạp, đối tượng ranh ma, xảo quyệt, xuất hiện nhiều tình tiết mới cần được làm rõ.
ly lich "tu toi" cua nghi can vu sat hai nu sinh giao ga o dien bien hinh 9
Hiện tại, Viện khoa học hình sự Bộ Công an cũng chưa có kết luận chính thức về các mẫu giám định sinh học từ tử thi nạn nhân Cao Mỹ Duyên. Chính vì vậy, một số tờ báo, đặc biệt là mạng xã hội thông tin về việc nạn nhân cao Mỹ Duyên bị nhiều đối tượng xâm hại là chưa có cơ sở.(ảnh: Vietnamnet)
ly lich "tu toi" cua nghi can vu sat hai nu sinh giao ga o dien bien hinh 10
Trước đó, nữ sinh Duyên bị mất tích từ chiều 4/2 (30 Tết), khi đi giao gà cho 1 người đàn ông. Hai ngày sau, xe máy của cô được tìm thấy trên đường ở đội 18, xã Noong Luống, cách nhà hơn 20km. Đến sáng 7/2, người dân tại đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên phát hiện thi thể Duyên tại khu vực chuồng lợn của một nhà vắng chủ, cách đường quốc lộ 12 khoảng 50m. (ảnh: Công an nhân dân)

Tổng hợp

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close