Một bị can ở Đà Nẵng nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch

Một bị can ở Đà Nẵng nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch

VOV.VN - Bị can Trần Văn Hiền đang được tạm giam tại Trại giam Công an TP Đà Nẵng bất ngờ chuyển bệnh và được đưa đi cấp cứu.

Tối 4/7, người nhà bị can Trần Văn Hiền (ở tổ 43, phường Hoà Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) xông vào Bệnh viện Đà Nẵng, khi bị can này được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

mot bi can o da nang nhap vien cap cuu trong tinh trang nguy kich hinh 1
Bệnh nhân Hiền đang được các bác sĩ bệnh viện Đà Nẵng tích cực điều trị

Trước đó, lúc 22h ngày 3/7, Hiền có biểu hiện mệt, đau ngực, khó thở. Qua khám sơ bộ, cán bộ y tế Trại tạm giam Hòa Sơn chẩn đoán Hiền bị sốc nhiễm trùng đường tiêu hóa, theo dõi sốc nhiễm trùng và đã đưa Hiền vào Bệnh viện Liên Chiểu cấp cứu. Sau đó, Bệnh viện Liên Chiểu xét nghiệm, chẩn đoán và đề nghị chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng với lý do ngoài khả năng chuyên môn.

Lúc 0h10 sáng nay, Hiền được đưa đến Bệnh viện Đà Nẵng. Từ 1h20 đến 2h30, bệnh nhân bị ngưng tuần hoàn 2 lần, được ép tim lồng ngực và dùng thuốc để tim đập lại. Bệnh viện thông báo Hiền bệnh nặng, diễn biến phức tạp do có nhiều bệnh kèm theo, phải thực hiện lọc máu khẩn cấp và có khả năng tử vong cao.

Theo Tiến sĩ, bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, “bệnh nhân Hiền biểu hiện bệnh lý ác tính đối với bệnh nhân đái tháo đường. Toan hóa máu nặng dẫn đến ngừng tuần hoàn. Bệnh nhân đã được cấp cứu tích cực ở các Trung tâm y tế tuyến quận, huyện và đưa đến cấp cứu Bệnh viện Đà Nẵng lúc 0h trong trường hợp ngưng tim, ngưng tuần hoàn. Bệnh viện đã tiến hành hồi sức tích cực chống độc cho bệnh nhân hơn 1 giờ sau bệnh nhân mới tỉnh lại”.

Bác sĩ Nhân cũng giải thích, bệnh lý này khá phổ biến ở những bệnh nhân tiểu đường. Đó là biến chứng tối cấp khi đường huyết cao, trên nền có nhiễm trùng đường tiêu hóa khiến biến chứng bùng lên mất kiểm soát, rối loạn các chức năng của cơ thể. Hiện bệnh nhân đang được điều trị tại Khoa hồi sức tích cực - Chống độc (Bệnh viện Đà Nẵng) nhưng tiên lượng rất nặng. 

Bác sĩ Nhân cho biết, đây là trường hợp bệnh lý thông thường đối với bệnh nhân đái tháo đường, nhưng khi biến chứng sẽ rất khó kiểm soát.

Được biết, ngày 25/3/2019, Trần Văn Hiền bị bắt theo Quyết định truy nã và tạm giam tại Trại giam Công an thành phố Đà Nẵng. Hiện, vụ án do Trần Văn Hiền gây ra đã kết thúc điều tra, chuyển Viện Kiểm sát và đã chuyển Tòa án Nhân dân quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng chờ xét xử./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close