Nam thanh niên bị bắt vì qua đêm cùng thiếu nữ 15 tuổi

Từ tin nhắn "diễn kịch" lừa gia đình của cô gái, cảnh sát phát hiện em này đã quan hệ tình dục với Hùng khi mới 15 tuổi.

Ngày 2/10, Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, vừa khởi tố bị can, tạm giam Trần Lý Hùng (21 tuổi, trú xã Xuân Phổ) để điều tra tội Giao cấu với trẻ em.

nam thanh nien vuong lao ly vi qua dem voi nguoi yeu nhi hinh 1
Nghi can Hùng. Ảnh: C.A
Theo tài liệu điều tra, Hùng và thiếu nữ 15 tuổi (cùng trú huyện Nghi Xuân) quen qua mạng xã hội, có quan hệ tình cảm. Ngày 28/9, nam thanh niên rủ người yêu nhí đi chơi, qua đêm tại một khách sạn ở thị trấn Xuân An.

Hôm sau, đôi nam nữ tới tiệm Internet ở thành phố Vinh (Nghệ An) chơi điện tử. Do chưa muốn về nhà, thiếu nữ giả mạo người lạ nhắn cho một số người thân với nội dung "yêu cầu gia đình đưa 500 triệu đồng để chuộc con gái về" nếu không cô sẽ bị bán sang Trung Quốc.

Điều tra vụ việc, cảnh sát lần ra tung tích của Hùng và thiếu nữ.

"Chúng tôi đang làm rõ hơn mục đích của cô gái khi đề nghị người nhà đưa 500 triệu đồng tiền chuộc", thượng tá Nguyễn Đăng Hải, Phó trưởng công an huyện Nghi Xuân nói./.

Theo khoản 1 điều 115 Bộ Luật hình sự, người nào đã thành niên mà giao cấu với trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi bị phạt từ một đến 5 năm tù.

Tại khoản 2 điều này quy định, người phạm tội bị phạt từ 3 đến 10 năm tù nếu làm nạn nhân có thai, có tính chất loạn luân, gây thương tật từ 31% đến 60%...

Trong trường hợp gây thương tật cho nạn nhân đến 61% trở lên, biết mình nhiễm HIV mà vẫn phạm tội thì bị phạt 7 đến 15 năm.

Theo Đức Hùng/VnExpress

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Đau xót lễ tang tập thể dành cho các nạn nhân vụ sập cầu Italy
VOV.VN - Người dân Italy, nhất là Genoa, vô cùng buồn đau trước hậu quả nặng nề của vụ sập cầu Morandi. Một lễ tang tập thể đã được tổ chức cho các nạn nhân.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x