Vụ bắn chết Phó Chủ tịch HĐND phường:Nghi phạm lấy súng bằng cách nào?

Nghi phạm lấy súng bắn chết Phó Chủ tịch HĐND phường bằng cách nào?

VOV.VN - Nghi phạm bắn chết Phó Chủ tịch HĐND phường ở Gia Lai đã dùng máy cắt sắt phá ổ khóa, lấy súng để gây án.
nghi pham lay sung ban chet pho chu tich hdnd phuong bang cach nao? hinh 1

Sáng 4/12, Đại tá Lê Xuân Hoà - Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai cho biết một số thông tin về cách thức Bùi Chí Hiếu (SN 1986) Phó ban Quân sự phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa sát hại nữ Phó Chủ tịch HĐND phường. Trong ảnh: trụ sở UBND phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa, nơi xảy ra vụ án. (ảnh: Nguyễn Thảo/VOV-Tây Nguyên)

nghi pham lay sung ban chet pho chu tich hdnd phuong bang cach nao? hinh 2

Đại tá Lê Xuân Hoà cho biết, theo quy định, Ban chỉ huy quân sự phường Đoàn Kết được trang bị, quản lý từ 5 đến 10 khẩu súng AR15 và Grand. Trong ảnh: Súng Grand, chủng loại súng được nghi phạm Hiếu sử dụng (ảnh minh họa)

nghi pham lay sung ban chet pho chu tich hdnd phuong bang cach nao? hinh 3

Toàn bộ số súng này được bảo quản trong tủ sắt kiên cố, có 2 ổ khoá. Chìa khóa 2 ổ này được giao cho 2 người cất giữ. Ngoài ra, cò súng đã được bó, hộp đạn được khoá. Để lấy được vũ khí, cần 2 người giữ chìa khoá cùng có mặt để mở. Trong ảnh: Nghi phạm Bùi Chí Hiếu. (Ảnh: Nguyễn Thảo/VOV-Tây Nguyên)

nghi pham lay sung ban chet pho chu tich hdnd phuong bang cach nao? hinh 4
Tuy nhiên, Bùi Chí Hiếu đã dùng máy cắt sắt phá huỷ tổng số 4 ổ khoá, cắt 2 dây bó cò súng. Tại hiện trường, cơ quan điều tra tỉnh Gia Lai thu giữ 2 súng Grand. (ảnh: Nguyễn Thảo/VOV-Tây Nguyên)
nghi pham lay sung ban chet pho chu tich hdnd phuong bang cach nao? hinh 5

Ngay trong chiều 3/12, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai đã ban hành văn bản thông báo các Ban chỉ huy quân sự huyện, thị xã, thành phố trực thuộc chỉ đạo các Ban chỉ huy quân sự xã, phường tăng cường công tác kiểm tra, đảm bảo an toàn trong quản lý, sử dụng vũ khí. Trong ảnh: Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

nghi pham lay sung ban chet pho chu tich hdnd phuong bang cach nao? hinh 6
Trước đó, như VOV đã đưa tin, khoảng 7h sáng 3/12, tại buổi chào cờ đầu tuần trong trụ sở UBND phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa, ông Bùi Chí Hiếu (SN 1986) Phó trưởng Ban chỉ huy quân sự phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa vác súng trường đến hô lớn, yêu cầu mọi người đứng yên và nổ súng hướng về phía bà H’Ven. (Ảnh: VTC News)
nghi pham lay sung ban chet pho chu tich hdnd phuong bang cach nao? hinh 7

Trong cơn hoảng loạn, bà H’Ven cùng những người có mặt đã bỏ chạy nhưng bị ngã.

nghi pham lay sung ban chet pho chu tich hdnd phuong bang cach nao? hinh 8
Khi áp sát được bà H’Ven, ông Hiếu dí súng vào lưng nữ phó Chủ tịch HĐND phường để khống chế. Mặc dù bà H’Ven đã khóc lóc, cầu xin và các lực lượng chức năng vận động, thuyết phục, nhưng ông Hiếu vẫn bóp cò sát hại nạn nhân. Trong ảnh: bà Kpă H’Ven và nghi can Bùi Văn Hiếu. (ảnh: Nguyễn Thảo/VOV-Tây Nguyên)
nghi pham lay sung ban chet pho chu tich hdnd phuong bang cach nao? hinh 9

Ngay sau khi gây án, ông Hiếu dùng súng tự sát. Hiện trường có một khẩu súng trường; ông Hiếu trong tình trạng nguy kịch nằm ôm thi thể nạn nhân. Trong ảnh: nghi phạm được điều trị tại bệnh viện.

nghi pham lay sung ban chet pho chu tich hdnd phuong bang cach nao? hinh 10

Sau khi được đưa tới cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Gia Lai, ông Hiếu đã được phẫu thuật, vượt qua nguy kịch. Trong ảnh: Vụ nổ súng làm chết nữ Phó Chủ tịch HĐND phường Đoàn Kết, khiến người dân bàng hoàng. (ảnh: Lao Động)

nghi pham lay sung ban chet pho chu tich hdnd phuong bang cach nao? hinh 11

Hiện cơ quan điều tra Công an tỉnh Gia Lai đang khẩn trương điều tra vụ án. Chiều tối 3/12, UBND tỉnh Gia Lai ra văn bản chỉ đạo Công an tỉnh Gia Lai, Bộ chỉ huy Quân sự Gia Lai điều tra vụ án, đồng thời điều tra, xử lý trách nhiệm trong việc quản lý, sử dụng vũ khí tại địa phương. (Ảnh: VTC News)./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close