Nhân viên tài chính huyện làm giả sổ đỏ lừa đảo hơn 70 tỷ đồng

Nhân viên này đã làm giả rất nhiều giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang đi bán cho hàng chục người, lừa đảo số tiền hơn 70 tỷ đồng

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt giam đối tượng Phạm Thanh Liêm (36 tuổi, ngụ xã Phan Rí Thành, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bị can Liêm nguyên là nhân viên Phòng Tài chính huyện Bắc Bình, vừa xin nghỉ việc vào tháng 5/2018.

Nhân viên tài chính huyện làm giả sổ đỏ lừa đảo hơn 70 tỷ đồng - Ảnh 1.

Khám xét nhà đối tượng Liêm

Khi còn công tác tại Phòng Tài chính huyện Bắc Bình, Liêm đã làm giả rất nhiều giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang đi bán cho hàng chục người ở TP HCM, Đồng Nai, Bình Thuận, lừa đảo chiếm đoạt hơn 70 tỷ đồng. Số tiền này Liêm dùng để mua nhiều xe hơi đắt tiền và đang xây dựng một nhà hàng tiệc cưới vào loại to nhất tại huyện Bắc Bình. Sự giàu lên bất thường của vợ chồng Liêm làm nhiều người dân địa phương không khỏi bất ngờ.

Nhân viên tài chính huyện làm giả sổ đỏ lừa đảo hơn 70 tỷ đồng - Ảnh 2.

Đối tượng Phạm Thanh Liêm

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Sự việc bị vỡ lở khi nhiều người mua đất qua sổ đỏ giả của Liêm phát hiện và làm đơn tố cáo. Trong đó, có người thuê các băng nhóm xã hội đen bao quanh nhà Liêm gây áp lực đòi nợ. Công an huyện Bắc Bình phải bảo vệ vợ và con của Liêm.

Hiện, công an đã di lý Liêm về trại tạm giam của Công an tỉnh Bình Thuận để tiếp tục điều tra./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Theo Việt Khánh/Người Lao Động
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả mạo lừa đảo chiếm đoạt tài sản công an bình thuận

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds