Nhiều phương tiện bơm hút cát trái phép “liên tỉnh” bị bắt giữ

Nhiều phương tiện bơm hút cát trái phép “liên tỉnh” bị bắt giữ

VOV.VN - Thủy đoàn II – thuộc Cục Cảnh sát giao thông vừa bắt quả tang 20 phương tiện với gần 40 đối tượng đang bơm hút cát trái phép trên sông Tiền.

Trong khi một nhóm “cát tặc” đang hoạt động trên sông Hàm Luông và sông Cổ Chiên, tỉnh Bến Tre bị các cơ quan của Bộ Công an phục kích bắt giữ và đang tiến hành xử lý thì Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an vừa ra quân triệt phá thành công các nhóm khai thác cát trái phép trên sông Tiền thuộc địa bàn tỉnh Tiền Giang và Vĩnh Long.

nhieu phuong tien bom hut cat trai phep "lien tinh" bi bat giu hinh 1
Một số phương tiện bơm hút cát trái phép trên sông Tiền bị tạm giữ.

Sau thời gian theo dõi, vào lúc 1h ngày 21/12, Thủy đoàn II – thuộc Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) đồng loạt ra quân và bắt quả tang 20 phương tiện với gần 40 đối tượng đang bơm hút cát trái phép trên sông Tiền (đoạn qua các xã Hòa Hưng, Hòa Khánh và Mỹ Lương, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) và các xã Tân Ngãi (TP. Vĩnh Long) xã An Bình, xã Đồng Phú (huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long). Tại thời điểm bị bắt giữ các phương tiện đã bơm hút được từ 1,5- 30 mét khối cát.

Làm việc với cơ quan công an, những người trên  các phương tiện này không xuất trình được giấy phép khai thác khoáng sản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp; không giấy tờ phương tiện và bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn của thuyền viên trên phương tiện; không giấy tờ chứng minh nguồn gốc cát…Thủy đoàn II đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ các phương tiện để xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Các đối tượng khai thác cát trái phép trên sông Tiền, cư ngụ tại tỉnh Tiền Giang, Vĩnh Long, Bên Tre ... và đã hoạt động trong một thời gian dài, có cử người canh gác, theo dõi các đoàn kiểm tra. Người dân địa phương đặt ra nghi vấn: vì sao thời gian qua, lực lượng chức năng địa phương không phát hiện và triệt phá?./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close