Nhóm cướp nhí ở Sài Gòn

Nguyễn Hoàng Phong Thiện, 17 tuổi, cùng đồng phạm 11 lần cướp hàng ở các cửa hàng tiện lợi tại TP HCM lấy tiền chơi game.

Thiện và 7 đồng phạm sẽ bị Tòa Gia đình và người chưa thành niên TP HCM đưa ra xét xử về tội Cướp tài sản trong hai ngày 28-29/8.

Nhóm cướp của Thiện bị camera cửa hàng ghi lại.

Thiện sống cùng gia đình tại quận 10, học hết lớp 8 thì nghỉ ở nhà phụ giúp gia đình. Nghiện chơi game, Thiện thường tụ tập với nhóm bạn ở các tiệm Internet thâu đêm suốt sáng.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 5/2018, Thiện rủ khoảng 10 người đi cướp tài sản ở các cửa hàng tiện lợi, trong đó có những thiếu niên không rõ lai lịch.

Rạng sáng 11/5/2018, Thiện và một số người đến cửa hàng Cirle K trên đường Cao Thắng (quận 3). Vài người đứng ngoài canh chừng, Thiện và 2 đồng phạm vào trong lấy một thùng bia và 3 chai nước ép trái cây rồi bỏ đi. Khi nữ nhân viên cửa hàng ngăn cản, nhóm Thiện cầm chai thủy tinh và tua vít đe dọa. Chúng mang hàng bán lại cho tiệm tạp hóa lấy 240.000 đồng chơi game.

Bằng cách tương tự, từ tháng 5 đến tháng 6/2018, nhóm Thiện thực hiện 11 vụ cướp, chiếm đoạt tài sản trị giá hơn 8 triệu đồng. Từ hình ảnh camera ghi lại, Thiện và 7 đồng phạm bị bắt./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bắt giữ nhóm cướp nhí chuyên cướp giật điện thoại

Chiều 1/3, Đội CSHS Công an Q.6 (TP.HCM) cho biết vừa bắt giữ nhóm cướp nhí có độ tuổi từ 13 đến 15.

Băng cướp nhí dàn cảnh đánh ghen để cướp tài sản

VOV.VN - Hai thiếu nữ cùng nhóm bạn đều sống lang thang và nghiện game đã dàn cảnh đánh ghen để cướp tài sản.

Tên cướp “nhí” sau khi cướp ngân hàng đã vứt hung khí gồm những gì?

VOV.VN -Hôm nay, Cơ quan công an đã dẫn nghi can Cao Xuân Thắng, 15 tuổi đi chỉ những địa điểm mà Thắng vứt các hung khí sau khi cướp ngân hàng

Tin cùng chuyên mục