Nhóm nghiện ma túy cho vay nặng lãi, trữ “hàng nóng”

Nhóm nghiện ma túy cho vay nặng lãi, trữ “hàng nóng”

VOV.VN - Lực lượng Công an phát hiện và thu giữ nhiều sổ sách giấy tờ liên quan đến hoạt động hoạt động cho vay lãi nặng, hung khí nóng là 2 cây đao.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang vừa triệu tập 2 thanh niên nghiện ma túy để xử lý về hành vi cho vay nặng lãi. 2 đối tượng này là Vũ Văn Tuấn (26 tuổi, trú TP. Hà Nội) và Lê Tuấn Anh (25 tuổi, trú ở tỉnh Phú Thọ). Cả 2 vào Kiên Giang thuê nhà trọ ở phường Vĩnh Thanh Vân, TP. Rạch Giá để hoạt động tín dụng đen.

nhom nghien ma tuy cho vay nang lai, tru "hang nong" hinh 1
Vũ Văn Tuấn và Lê Tuấn Anh tại cơ quan công an.

Qua kiểm tra, lực lượng Công an đã phát hiện và thu giữ nhiều sổ sách giấy tờ liên quan đến hoạt động hoạt động cho vay lãi nặng, hung khí nóng là 2 cây đao. Qua kiểm tra nhanh, 2 thanh niên này đều dương tính với loại ma túy đá.

Tại cơ quan Công an, Tuấn và Tuấn Anh chỉ thừa nhận mới vào Rạch Giá làm thuê cho một ông chủ ở Hà Nội cho vay nặng lãi. 2 đối tượng này có nhiệm vụ đi đòi nợ với mức lương 4 triệu đồng/tháng.

nhom nghien ma tuy cho vay nang lai, tru "hang nong" hinh 2
Công an phát hiện 2 đối tượng có hung khí ở phòng trọ.

Việc phát hiện xử lý băng nhóm cho vay, đòi nợ có sử dụng ma túy đá và thủ sẵn hung khí nóng đã góp phần ngăn chặn kịp thời hậu quả khôn lường mà băng nhóm này có thể gây ra cho người vay khi không có tiền trả.

Trong thời gian gần đây, Công an Kiên Giang liên tục phát hiện và xử lý nhiều băng nhóm từ các tỉnh miền ngoài vào hoạt động cho vay nặng lãi tại địa phương, qua đó góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn./.                                                                 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close