Nợ tiền cá độ, bị ép viết giấy vay nợ hơn 3 tỷ đồng

VOV.VN -Nợ hơn 3 tỷ đồng cá độ không có tiền trả, Tám ép Bách viết giấy mua xe Mercedes S450 trị giá hơn 3 tỷ đồng rồi cưỡng đoạt.

Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an cho biết, đơn vị vừa phát hiện ổ nhóm chuyên tổ chức cướp tài sản, cưỡng đoạt tài sản, đòi nợ thuê trên địa bàn Hà Nội do đối tượng Phạm Tuấn Tám (SN 1978), trú tại phường Văn Chương, quận Đống Đa (Hà Nội) cầm đầu.

Đối tượng Phạm Tuấn Tám.

Tài liệu điều tra ban đầu cho biết, khoảng tháng 3/2018, Đặng Văn Bách (SN 1987), trú tại phường Phú Diễn, Bắc Từ Liêm lấy 1 tài khoản cá độ bóng đá qua mạng của Hoàng (hiện chưa xác định được nhân thân, lai lịch) rồi chuyển cho Chiến (chưa xác định nhân thân, lai lịch) để chơi cá độ. Sau đó, Chiến thua với tổng số tiền 3,127 tỷ đồng nhưng không thanh toán số tiền này cho anh Bách để trả cho Hoàng. Nhiều lần Hoàng đòi nhưng anh Bách không có tiền để trả. Đến khoảng đầu tháng 1/2019, Bách nhận được cuộc gọi từ một người tự xưng là Tám hẹn gặp để nói chuyện về số tiền Bách nợ Hoàng nhưng anh Bách không đồng ý gặp.

Ngày 2/8, khi đang chăm sóc vợ tại Bệnh viện Thu Cúc (286 Thụy Khuê, phường Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội), Bách bị 2 người đàn ông tên Hoàng Ngọc Hảo (SN 1984) và Từ Mạnh Hiệp (SN 1991) tìm đến và yêu cầu xuống cổng bệnh viện nói chuyện với Tám và Nguyễn Trường Sơn (SN 1992). Tại đây, nhóm đối tượng này yêu cầu Bách phải viết 1 giấy biên nhận tiền mua xe ô tô Mercedes S450. Trong đó, có nội dung Bách nhận của Tám số tiền 3,127 tỷ và 1 giấy xác nhận Bách nợ Tám số tiền là 3,127 tỷ. Giấy xác nhận nợ ghi rõ, ngày 2/8, Bách phải trả số tiền 200 triệu đồng. Đến ngày 2/9, phải trả tiếp 500 triệu đồng rồi sẽ thỏa thuận...

Lo sợ bị nhóm của Tám đánh và làm lớn chuyện, lúc này Bách xin trả nợ trước cho nhóm này 100 triệu đồng. Sau khi nhận đủ 100 triệu đồng, Tám bảo Hiệp đi mua bút dạ đỏ về để ép Bách và vợ Bách ký tên, điểm chỉ vào giấy vay tiền và lấy chứng minh nhân dân của vợ Bách… Đối với tiền vừa chiếm đoạt được, Tám đã chuyển trả cho Hoàng 60 triệu đồng, số tiền còn lại Tám, Sơn, Hiệp và Hảo chia nhau tiêu sài.

Đồng phạm của Tám tại cơ quan điều tra.

Những ngày sau đó, nhóm của Tám liên tục nhắn tin, gọi điện, chửi bới và đe dọa nếu Bách bỏ trốn thì sẽ xử lý vợ con, gia đình. Do lo sợ nên Bách đã phải sang ở nhờ nhà người thân. Đến chiều 18/8, vì bị đe dọa nhiều lần, sợ ảnh hưởng đến nhiều người trong gia đình, anh Bách đã đi cùng bạn là chị Phạm Thị Ngọc Ánh đến quán cà phê địa chỉ tại số 100 Vạn Phúc, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội để gặp Tám trả tiền và xin khất nợ.

Tại đây, anh Bách xin trả số tiền 50 triệu đồng nhưng Tám không đồng ý và gọi điện thoại, mở loa cho gọi đồng bọn đến đánh… Thấy Tám liên tục đe dọa, lo sợ bị đánh, anh Bách đã lấy số tiền 150 triệu đồng đưa cho Tám. Đúng lúc này, tổ công tác của Phòng 6 và Phòng 3 (Cục Cảnh sát hình sự) phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an quận Ba Đình, Hà Nội ập vào bắt quả tang các đối tượng đang nhận tiền của Bách.

Tiếp tục truy xét, Cơ quan điều tra đã triệu tập Nguyễn Trường Sơn, Từ Mạnh Hiệp và Hoàng Ngọc Hảo (ở cùng với Phạm Tuấn Tám tại phường Văn Chương, Đống Đa, Hà Nội) về trụ sở để làm việc.

Tại Cơ quan Công an, các đối tượng Sơn, Hảo, Hiệp khai nhận phù hợp với tài liệu điều tra thu thập được. Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Phạm Tuấn Tám, cơ quan Công an thu giữ chứng minh thư nhân dân mang tên Tạ Thanh Huyền (là vợ của anh Bách); giấy biên nhận tiền mua xe, giấy xác nhận Đặng Văn Bách nợ của Phạm Tuấn Tám như nêu trên.

Cơ quan CSĐT Công an quận Ba Đình đã ra Quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối với Phạm Tuấn Tám về hành vi cưỡng đoạt tài sản; đồng thời ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Trường Sơn, Từ Mạnh Hiệp, Hoàng Ngọc Hảo về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Hiện Cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ toàn bộ các hành vi vi phạm pháp luật của đối tượng Phạm Tuấn Tám và đồng bọn, mở rộng vụ án để làm rõ các hành vi phạm tội khác nhằm truy tố, xét xử trước pháp luật./.

 

Viết bình luận

Tin liên quan

Khoanh vùng nhóm đối tượng cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê ở Vũng Tàu

VOV.VN - Cơ quan chức năng đã khoanh vùng nhóm đối tượng nghi vấn từ các tỉnh phía Bắc vào Vũng Tàu hoạt động cho vay nặng lãi.

Khởi tố, tạm giam nhóm đối tượng đòi nợ thuê bằng súng tự chế

VOV.VN - Công an huyện Đắk Song, Đắk Nông đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 3 đối tượng để điều tra, làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Vụ người đàn ông tử vong: 4 đối tượng bị tình nghi đòi nợ thuê

VOV.VN - 4 nghi phạm vừa bị khởi tố, bắt tạm giam do bị tình nghi liên quan đến việc đòi nợ thuê.

Tin cùng chuyên mục