Nóng 24h: Vì sao Phan Sào Nam khó được giảm án ở phiên phúc thẩm?

Nóng 24h: Vì sao Phan Sào Nam khó được giảm án ở phiên phúc thẩm?

VOV.VN - Theo đại diện VKS Lê Tư Quỳnh thì mức 5 năm phiên sơ thẩm tuyên với Phan Sào Nam đã là nhẹ nên không có cơ sở để tiếp tục giảm án.
nong 24h: vi sao phan sao nam kho duoc giam an o phien phuc tham? hinh 1
1) Vì sao Phan Sào Nam khó được giảm án: Dù nằm trong diện 3 kháng nghị có lợi của VKSND, nhưng nhiều khả năng Phan Sào Nam sẽ khó được giảm án tại phiên phúc thẩm. Trước đó, "trùm cờ bạc" này đã bị tuyên 5 năm tù giam trong phiên sơ thẩm, cho hai tội Tổ chức đánh bạc và Rửa tiền.
nong 24h: vi sao phan sao nam kho duoc giam an o phien phuc tham? hinh 2
Trong phiên xử phúc thẩm, luật sư Hoàng Văn Hướng bào chữa cho bị cáo Phan Sào Nam đề nghị HĐXX cấp phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt cho thân chủ bởi có thêm nhiều tình tiết giảm nhẹ mới: Điển hình như việc Nam từng xây trường từ thiện cho học sinh vùng cao, ông nội là người có công với cách mạng và được VKSND Phú Thọ kháng nghị theo hướng có lợi
nong 24h: vi sao phan sao nam kho duoc giam an o phien phuc tham? hinh 3
Tuy nhiên, theo đại diện VKS Lê Tư Quỳnh - người giữ quyền công tố đối đáp tại tòa thì nhiều khả năng Phan Sào Nam sẽ khó được giảm án. Bởi mức án 5 năm phiên sơ thẩm tuyên với Phan Sào Nam đã là nhẹ nên không có cơ sở để tiếp tục giảm án.
nong 24h: vi sao phan sao nam kho duoc giam an o phien phuc tham? hinh 4
Với tội danh Rửa tiền và Tổ chức đánh bạc, Phan Sào Nam nhận mức án 5 năm tù tại phiên sơ thẩm. Trong khi, một ông "trùm cờ bạc" khác là Nguyễn Văn Dương nhận mức án 10 năm tù.
nong 24h: vi sao phan sao nam kho duoc giam an o phien phuc tham? hinh 5
2) Xách "hàng nóng" đi đánh bạc, bị cảnh sát tóm gọn: Công an tỉnh Hưng Yên thông tin, thời gian gần đây, công an các huyện trên địa bản tỉnh Hưng Yên liên tiếp phá được nhiều sới bạc lớn và bắt giữ, khởi tố hàng loạt "con bạc" từ thời điểm sau Tết Nguyên đán. Trước đó, khảng 16h30, ngày 20/2, tại nhà ở của Nguyễn Thị Thúy (SN 1972, ở thôn Trà Bồ, xã Phan Sào Nam, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên), lực lượng Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hưng Yên đã phối hợp với Phòng CSCĐ bắt quả tang 15 người đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa sát phạt nhau bằng tiền.

nong 24h: vi sao phan sao nam kho duoc giam an o phien phuc tham? hinh 6
Trong số 15 người có 7 người thường trú tại các huyện Tứ Kỳ và Gia Lộc (tỉnh Hải Dương), 1 người thường trú tại huyện Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh), còn lại 7 người khác thường trú tại các xã Tống Phan, Minh Tân, Đoàn Đào, Phan Sào Nam (huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên). Quá trình bắt quả tang và khám xét khẩn cấp địa điểm tổ chức đánh bạc trên, lực lượng chức năng thu giữ 1 bộ bát đĩa, 4 quân vị hình tròn, 2 xe ô tô, 15 điện thoại di động các loại, 3 khẩu súng (trong đó có 1 khẩu dạng K54 bắn bi, 1 khẩu súng bắn đạn hoa cải, 1 khẩu súng bắn hơi) và 18 viên đạn cùng hơn 100 triệu đồng tiền mặt.
nong 24h: vi sao phan sao nam kho duoc giam an o phien phuc tham? hinh 7
3) Bắt giữ tàu nước ngoài sang mạn trái phép khoảng 3 triệu lít xăng: Quá trình bắt quả tang và khám xét khẩn cấp địa điểm tổ chức đánh bạc trên, lực lượng chức năng thu giữ 1 bộ bát đĩa, 4 quân vị hình tròn, 2 xe ô tô, 15 điện thoại di động các loại, 3 khẩu súng (trong đó có 1 khẩu dạng K54 bắn bi, 1 khẩu súng bắn đạn hoa cải, 1 khẩu súng bắn hơi) và 18 viên đạn cùng hơn 100 triệu đồng tiền mặt.
nong 24h: vi sao phan sao nam kho duoc giam an o phien phuc tham? hinh 8
Tại thời điểm kiểm tra, tàu ARISTSLEO, quốc tịch Singapone đang vận chuyển khoảng 3 triệu lít xăng, thuyền trưởng không xuất trình được đầy đủ giấy tờ chứng minh tính hợp pháp số lượng xăng trên tàu.
nong 24h: vi sao phan sao nam kho duoc giam an o phien phuc tham? hinh 9
Hiện lực lượng Lực lượng chức năng của BTL Vùng CSB 3 đã lập biên bản vi phạm hành chính, dẫn giải tàu về khu vực Vũng Tàu tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ và tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.
nong 24h: vi sao phan sao nam kho duoc giam an o phien phuc tham? hinh 10
4) Thợ hồ bị chủ thầu thuê người chém vì không hạ giá tiền công: Theo thông tin từ cơ quan công an, Hồ Văn Bình (50 tuổi, ngụ tại Bình Dương, là chủ thầu xây dựng) đã thuê anh Võ Văn Sĩ (36 tuổi, quê ở tỉnh Kiên Giang) xây nhà với giá 45 triệu. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc Bình đòi hạ giá tiền công thì anh Sĩ không chấp nhận.
nong 24h: vi sao phan sao nam kho duoc giam an o phien phuc tham? hinh 11
Để trả thù anh Sĩ, Bình đã liên hệ với Võ Văn Lượng, Đặng Tấn Nghiệp, Trần Văn Hậu nhờ tìm người chém anh Sĩ để trả thù với giá 10 triệu đồng. Nhận lời giúp Bình, những người trên đã tìm và thuê Trương Văn Thanh, Trương Văn Đoàn đi chém người cho Bình. Ngày 8/3, Bình đến gặp và đưa cho Sĩ số tiền 45 triệu đồng tại một quán cà phê nằm trên đường D1 (phường Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một). Ngay sau khi Bình rời khỏi quán, Thanh và Đoàn đã đợi sẵn và ra tay chém anh Sĩ gây thương tích ở tay.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close