Phá bỏ 300m2 diện tích trồng cây thuốc phiện tại huyện Nậm Pồ

Phá bỏ 300m2 diện tích trồng cây thuốc phiện tại huyện Nậm Pồ

VOV.VN -Tại thời điểm phát hiện, lực lượng chức năng ghi nhận những cây thuốc phiện đã có chiều cao từ 70 đến 80cm, đang ra hoa, quả non.

Công an huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên vừa phối hợp với chính quyền và công an xã Nà Bủng (huyện Nậm Pồ) phá nhổ thành công hơn 300m2 diện tích trồng trái phép cây thuốc phiện tại khu vực thuộc địa phận biên giới, giáp ranh với nước bạn Lào.

pha bo 300m2 dien tich trong cay thuoc phien tai huyen nam po hinh 1
Lực lượng chức năng huyện Nậm Pồ tiến hành kiểm đếm số lượng cây thuốc phiện đã phá nhổ để tiêu hủy.

Theo đó, trong ngày 8/2, qua công tác kiểm tra diện tích rừng tại khu dân cư nhóm 2, thuộc bản Ngải Thầu 1, xã Nà Bủng, huyện Nậm Pồ (khu vực biên giới giáp với nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào), Công an huyện Nậm Pồ, chính quyền xã Nà Bủng phát hiện có khoảng 1.000 cây thuốc phiện được trồng trên sườn núi, với diện tích hơn 300m2.

Tại thời điểm phát hiện, lực lượng chức năng ghi nhận những cây thuốc phiện đã có chiều cao từ 70 đến 80cm, đang ra hoa, quả non; những cây non nhỏ hơn cũng đã có chiều cao khoảng từ 20 đến 30cm.

Khu vực phát hiện trồng cây thuốc phiện nằm sâu trong rừng, địa hình rất hiểm trở, đi lại khó khăn, do đó, các lực lượng chức năng chưa xác định được ai là người đã trồng số thuốc phiện nêu trên. Tuy nhiên, toàn bộ số diện tích này ngay sau đó đã được phá nhổ, đưa về Công an huyện Nậm Pồ để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương cũng đã tuyên truyền để các hộ dân trên địa bàn hiểu về tác hại của cây thuốc phiện, cũng như việc không trồng, tàng trữ cây thuốc phiện. Khi phát hiện việc trồng, tàng trữ cần báo ngay cho chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng để tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close