Phá rừng lấy gỗ bán cho chủ thầu xây dựng

Phá rừng lấy gỗ bán cho chủ thầu xây dựng

VOV.VN -Hai đối tượng khai nhận đã thuê 8 người vào khu vực rừng giáp ranh giữa tỉnh Đắk Lắk và Khánh Hòa để khai thác gỗ trái phép.

Công an tỉnh Đắk Lắk đang phối hợp với cơ quan chức năng địa phương tiến hành đo đạc, kiểm đếm, khám nghiệm hiện trường để điều tra vụ phá rừng quy mô lớn ở vùng giáp ranh giữa hai tỉnh Đắk Lắk và Khánh Hòa.

pha rung lay go ban cho chu thau xay dung hinh 1
Lán trại do các đối tượng lâm tặc dựng lên nhằm phục vụ việc khai thác gỗ trái phép. 

Trước đó, từ nguồn tin báo của người dân, lực lượng chức năng ở Đắk Lắk phát hiện tại tiểu khu 819A, thôn Sông Chò, xã Cư San, huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk có nhiều cây rừng bị cưa hạ, gỗ hộp xẻ lốc tập kết và nhiều bìa, gốc, cành do lâm tặc bỏ lại.

Mở rộng kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện thêm tại khu vực rừng thuộc địa bàn xã Ninh Tây, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa có 1 bãi tập kết gỗ lậu lớn và 10 đối tượng đang ở tụ tập trong một lán trại.

Triển khai nhanh các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã bắt được 10 người trong nhóm này. Tất cả khai nhận, đều trú tại xã Ninh Tây và Ninh Sim, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.

pha rung lay go ban cho chu thau xay dung hinh 2
Gỗ đã được xẻ vuông, chờ vận chuyển ra ngoài tiêu thụ. 

Trong đó, Nguyễn Phước Khánh (40 tuổi) và Nguyễn Khắc Lợi (35 tuổi), trú xã Ninh Sim là hai đối tượng cầm đầu. Hai người này khai nhận, đã thuê 8 người còn lại vào khu vực rừng giáp ranh giữa tỉnh Đắk Lắk và Khánh Hòa để khai thác gỗ trái phép.

Sau khi đốn hạ cây rừng, xẻ thành gỗ hộp, nhóm này dùng xe vận chuyển về bán cho một số chủ thầu xây dựng tại thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.

pha rung lay go ban cho chu thau xay dung hinh 3
Xe Reo độ chế phục việc vận chuyển gỗ lậu. 

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ nhiều phương tiện phục vụ cho việc phá rừng khai thác gỗ như: Cưa lốc máy, rựa phát cây loại lớn, xe Reo độ chế, xích sắt... cùng hơn 24 m3 gỗ đã được xẻ thành hộp, chưa kịp vận chuyển ra ngoài tiêu thụ.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk phối hợp với tỉnh Khánh Hòa tiếp tục điều tra, làm rõ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close