Phan Sào Nam ông trùm khiến cựu tướng Công an Nguyễn Thanh Hóa ngã ngựa là ai

Phan Sào Nam, “ông trùm” khiến cựu tướng Công an “ngã ngựa” là ai?

VOV.VN - Cùng với Nguyễn Văn Dương, Phan Sào Nam đã thành lập đường dây hoạt động theo phương thức kinh doanh các game đánh bạc trá hình trên mạng internet lên đến hàng nghìn tỷ đồng.
phan sao nam, "ong trum" khien cuu tuong cong an "nga ngua" la ai? hinh 1
Liên quan tới vụ án đường dây đánh bạc hàng nghìn tỷ qua mạng do Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ khởi tố điều tra, khiến nguyên Thiếu tướng, Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) thuộc Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) bị khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng vì hành vi tổ chức đánh bạc, 2 "ông trùm" được cơ quan chức năng xác định điều hành đường dây này, trong đó có cái tên Phan Sào Nam (ảnh) - Chủ tịch HĐQT VTC Online, Chủ tịch kiêm Giám đốc VTC HCM, cái tên quen thuộc trong giới công nghệ. (Ảnh: Trí thức trẻ)
phan sao nam, "ong trum" khien cuu tuong cong an "nga ngua" la ai? hinh 2
Sinh năm 1979, Phan Sào Nam tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh trường Đại học Kinh tế TPHCM và có trong tay tấm bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh công nghệ của trường Đại học Thông tin Liên lạc Hàn Quốc. "Ông trùm" thành thạo 2 ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Hàn (Thông tin trên Dân trí).
phan sao nam, "ong trum" khien cuu tuong cong an "nga ngua" la ai? hinh 3
Năm 2006, khi mới 27 tuổi, Phan Sào Nam đã là Phó Giám đốc của VTC Intecom, sau đó lần lượt giữ các chức vụ Giám đốc VTC Online (2008-2009), Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc VTC Online (2009-2011) và sau đó làm Chủ tịch HĐQT VTC Online, Chủ tịch kiêm Giám đốc VTC HCM. (Ảnh: Techgo)
phan sao nam, "ong trum" khien cuu tuong cong an "nga ngua" la ai? hinh 4
Phan Sào Nam từng được báo chí khắc hoạ là một doanh nhân trẻ có phong cách lãng tử, ưa mạo hiểm, được đặt biệt danh là “hoàng tử bóng đêm” với những cuộc họp thâu đêm hay những email được gửi vào 2-3 giờ sáng.
phan sao nam, "ong trum" khien cuu tuong cong an "nga ngua" la ai? hinh 5
Thông tin trên Người đưa tin "tiết lộ", Phan Sào Nam chính là người “lấy” 10 triệu USD của Quỹ đầu tư DWS Việt Nam cho VTC Online và giúp công ty này có những bước phát triển mạnh mẽ. Cùng với Nguyễn Văn Dương, Phan Sào Nam đã thành lập đường dây hoạt động theo phương thức kinh doanh các game đánh bạc trá hình trên mạng internet lên đến hàng nghìn tỷ đồng.
phan sao nam, "ong trum" khien cuu tuong cong an "nga ngua" la ai? hinh 6
Ông Nguyễn Thanh Hóa (ảnh trái) được xác định là có hành vi đồng phạm với các đối tượng trong đường dây đánh bạc này. (Ảnh tư liệu CAND)

Tổng hợp

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close