Phó Tổng giám đốc Cienco 6 đã tự tử bị điều tra gì ở Bình Dương?

VOV.VN - Ông Võ Phi Anh, 54 tuổi, Phó Tổng giám đốc Cineco 6 - người đã chết trong tư thế treo cổ, có liên quan tới một vụ án đang điều tra tại Bình Dương.

Ngày 6/11, Đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương xác nhận, ông Võ Phi Anh, 54 tuổi, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Công trình Giao thông 6 (Cienco 6), TP HCM – người đã chết trong tư thế treo cổ có liên quan tới một vụ án đang điều tra tại Bình Dương.

pho tong giam doc cienco 6 da tu tu bi dieu tra gi o binh duong hinh 1
Ông Võ Phi Anh treo cổ tự vẫn tại trụ sở nơi làm việc.

Theo đó, Công an tỉnh Bình Dương đang thụ lý điều tra những sai phạm xảy ra tại dự án khu nhà ở của cán bộ công nhân viên có diện tích hơn 4,68 ha tại phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, do Công ty Cổ phần Xây dựng Công trình giao thông 710 làm chủ đầu tư.

Công ty 710 trước đây có vốn nhà nước, thuộc Tổng công ty Cienco 6 nhưng tới nay nhà nước đã thoái vốn hoàn toàn.

Dự án trên được UBND tỉnh Bình Dương chấp thuận chủ trương vào năm 2001. Trong quá trình triển khai dự án, mặc dù chưa thực hiện các thủ tục theo quy định nhưng chủ đầu tư đã thực hiện chuyển nhượng.

PC_Article_Middle

Nhận thấy những sai phạm nghiêm trọng của chủ đầu tư, UBND tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo thanh tra toàn diện và yêu cầu cơ quan Công an vào cuộc để điều tra làm rõ.

Sau đó, UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu thu hồi, hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) đã cấp cho Công ty 710 nhưng không thực hiện được do “sổ đỏ” này đã bị công ty thế chấp ngân hàng. Từ vụ việc này, sau nhiều năm những người dân mua đất thuộc dự án trên vẫn chưa được cấp sổ đỏ.

Vai trò của ông Võ Phi Anh trong dự án khu nhà ở bị điều tra, Công an tỉnh Bình Dương sẽ công bố trong buổi họp báo dự kiến diễn ra vào chiều 8/11 tới./.

CTV Lê Ánh/VOV-TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Soi sức mạnh Chakri Naruebet-Tàu sân bay duy nhất của Đông Nam Á
VOV.VN - HTMS Chakri Naruebet là soái hạm của hải quân Thái Lan, nằm trong nhóm tàu sân bay hiện đại có kích thước nhỏ nhất hiện nay.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x