"Quân nhân bắn bị thương 3 người ở Long An có dấu hiệu trầm cảm"

“Quân nhân bắn bị thương 3 người ở Long An có dấu hiệu trầm cảm“

VOV.VN - Quân nhân bắn 3 người bị thương tại một đồn biên phòng ở Long An có cá tính trầm, ít giao tiếp với mọi người, có dấu hiệu trầm cảm.

Liên quan vụ việc quân nhân Tạ Quang Đạt sử dụng súng quân dụng trái phép ở Long An, trao đổi với báo chí chiều 9/7, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn cho biết, sau khi vụ việc xảy ra, Bộ Quốc phòng đã có thông tin kịp thời tới báo chí.

"quan nhan ban bi thuong 3 nguoi o long an co dau hieu tram cam" hinh 1
Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức thông tin đến báo chí tại cuộc họp báo quý II của Bộ Quốc phòng

Từ kết quả điều tra, kết quả khám nghiệm hiện trường, lời khai của nhân chứng, cho thấy trưa 15/6, quân nhân Đạt tự ý bỏ ra ngoài uống rượu. Khi anh Đạt về, đơn vị có nhắc nhở, do không làm chủ bản thân, bị kích động thần kinh dẫn đến việc quân nhân này đã sử dụng súng quân dụng trái phép khiến 3 người bị thương. 

Quân nhân Tạ Quang Đạt được điều động về Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An từ tháng 8/2018. Quân nhân này cá tính trầm, sống tách biệt, ít giao tiếp với mọi người, có dấu hiệu trầm cảm. 

Sau vụ việc, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức rút kinh nghiệm, ổn định tình hình, đồng thời thông báo đến toàn quân để nắm tình hình tư tưởng.

Hiện Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tiếp tục điều tra, xác minh và kết luận vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Như tin đã đưa, chiều tối 15/6 đã xảy ra vụ việc 1 chiến sỹ dùng súng bắn 3 người bị thương nặng tại Đồn cửa khẩu Bình Hiệp, Thị xã Kiến Tường. Sau khi bắn 3 người bị thương, quân nhân này cố thủ bên trong căn nhà nằm trong khuôn viên cửa khẩu Bình Hiệp.

Lãnh đạo Biên phòng tỉnh trực tiếp vào hiện trường thương thuyết, trấn an quân nhân này nhưng bất thành. Sau nhiều giờ cố thủ, quân nhân này đã tự sát./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN