Quảng Bình: Điều tra vụ vỡ hụi tiền tỷ ở huyện miền núi

VOV.VN - Nhiều người dân, chủ yếu là tiểu thương chợ Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình đang lâm vào cảnh khốn khó, có nguy cơ bị siết nợ

Công an huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình đang điều tra vụ vỡ hụi tiền tỷ khiến nhiều người dân lao đao, một số chủ hụi được vận động trở lại địa phương hợp tác với cơ quan điều tra.

Sổ sách ghi hụi số tiền góp và tiền lãi phải trả

Thông tin ban đầu, nhiều người dân, chủ yếu là tiểu thương chợ Tiến Hóa, xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình đã dùng tiền góp hụi với một nhóm đối tượng trên địa bàn.

Lúc mới chơi, nhóm này trả tiền góp với lãi suất cao, đầy đủ và đúng hẹn. Sau đó, nhóm người này tuyên bố không đủ khả năng chi trả, một số chủ hụi đã ôm nợ bỏ trốn khỏi địa phương. Người dân mất tiền tìm đến tận nhà chủ hụi gây áp lực, đòi lấy đồ đạc, tài sản.  

Ông Cao Văn Trúc, Chủ tịch UBND xã Tiến Hóa, cho biết, đa số người dân dùng tiền tích cóp được sau bao năm làm việc vất vả hoặc vay mượn ngân hàng để chơi hụi, đã lâm cảnh khốn khó. Có người góp hụi lên đến hàng trăm triệu đồng, nguy cơ bị siết nợ…

Theo ông Trúc, mới đầu các tiểu thương cam kết hùn không quá 100 triệu đồng để giúp đỡ lẫn nhau trong việc buôn bán, làm ăn. Sau đó, các chủ hụi mở rộng quy mô góp với lãi suất cao nhằm lôi kéo nhiều người tham gia.  

Ông Trúc cho biết, quy trình làm thì xã đã bắt cam kết các thứ, bây giờ không được thì xã nhờ Công an huyện vào cuộc, làm rõ vụ việc./. 

Thanh Tuấn/VOV-miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

Hải Phòng: Vợ chồng nhà giáo vỡ hụi hàng chục tỷ đồng

VOV.VN -Lại một vụ “vỡ hụi” lên đến hàng chục tỉ đồng đang gây xôn xao trong dư luận tại huyện Vĩnh Bảo (thành phố Hải Phòng).

Liên tiếp bị “vỡ hụi” - Người dân Hải Phòng cầu cứu cơ quan công an

VOV.VN - Các chủ hụi đã bỏ trốn với số tiền hàng tỷ đồng, khiến nhiều người dân Hải Phòng rơi vào cảnh “tay trắng”.

Vì sao hai năm chưa giải quyết vụ vỡ hụi tiền tỷ ở Sóc Trăng?

VOV.VN - Theo Phó trưởng phòng 2, VKSND Sóc Trăng, việc giải quyết vụ vỡ hụi ở huyện Trần Đề kéo dài từ năm 2014 đến nay là do tính chất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục