Tài xế Phiến thực nghiệm hiện trường vụ cháu bé trường Gateway tử vong

VOV.VN - Ngày 30/8, lực lượng chức năng cùng tài xế Phiến, bà Quy và đại diện gia đình cháu Lê Hoàng Long đã tiến hành thực nghiệm hiện trường.

Chiều 30/8, lực lượng chức năng đã tiến hành thực nghiệm hiện trường vụ cháu Lê Hoàng Long (6 tuổi, học sinh trường Gateway) tử vong. Buổi thực nghiệm hiện trường có sự góp mặt của tài xế Doãn Quý Phiến, người hỗ trợ đưa đón trẻ Nguyễn Bích Quy, cùng đại diện gia đình cháu Long và các luật sư.

Nói về việc thực nghiệm hiện trường lần này, Viện trưởng VKSND Cầu Giấy - Đinh Minh Tảo cho biết: "Việc thực nghiệm hiện trường là hoạt động tố tụng nằm trong giai đoạn điều tra vụ án. Chúng tôi đã cử một kiểm sát viên để thực hiện việc kiểm sát quá trình thực nghiệm nhằm đảm bảo đúng quy định Bộ luật tố tụng hình sự".

Thực nghiệm hiện trường vụ cháu bé 6 tuổi tử vong tại trường Gateway. (Ảnh: Tiến Dũng)

Tại buổi thực nghiệm, tài xế Phiến đã điều khiển chiếc xe 16 chỗ từ ký túc Học viện Báo chí và Tuyên truyền về tới cổng trường. Buổi thực nghiệm cũng có sự xuất hiện của nhân viên tên Chung (người trực tiếp đưa cháu bé từ xe vào phòng cấp cứu). Tuy nhiên, do chiều 30/8 trời mưa lớn nên khó có thể đảm bảo tính tương đồng trong thực nghiệm (ngày xảy ra vụ việc trời nắng to).

Trước đó, theo điều tra của công an quận Cầu Giấy, vào khoảng 6 giờ ngày 6/8, ông Doãn Quý Phiến điều khiển xe BKS 29B-069.56 đưa đón học sinh từ bãi gửi xe ở Học viện Báo chí và Tuyên truyền đến đón bà Nguyễn Bích Quy.

Sau đó, hai người này đi đón 13 học sinh, trong đó có cháu Long. Khi đưa học sinh đến trường, tài xế Phiến và bà Quy với vai trò phụ trách đã không kiểm tra xe nên không biết còn bé Long trên xe.

Chiều 30/8 trời đổ mưa lớn ảnh hưởng đến công tác thực nghiệm hiện trường. (Ảnh: Tiến Dũng)

Đến 15h30 phút cùng ngày, tài xế Phiến lái xe trở lại trường Gateway để đưa học sinh về nhà. Đến lúc này, bà Quy không thấy cháu Long đâu. Kiểm tra xe thì phát hiện cháu Long nằm bất động trên sàn xe. Sau đó, cháu bé được đưa đến phòng cấp cứu của trường và đưa ra bệnh viện E, nhưng được xác định là đã tử vong ngoại viện.

Ngày 27/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Cầu Giấy đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Bích Quy về tội Vô ý làm chết người, đồng thời thi hành lệnh bắt tạm giam thời hạn 3 tháng đối với người phụ nữ này./.

 

Viết bình luận

Tin liên quan

Vụ Gateway: Cần làm rõ bà Nguyễn Bích Quy ký sổ bàn giao cho ai

VOV.VN - Luật sư Lê Đức Thắng (VP Luật sư Lê và đồng sự, tham gia bảo vệ cho gia đình cháu Long) cho rằng, phải làm rõ việc bà Quy ký sổ bàn giao cho ai.

Vụ trường Gateway: Bé chết vì ngạt, sẽ làm rõ chi tiết chiếc áo đỏ

VOV.VN - Cơ quan điều tra đang làm rõ tình tiết chiếc áo đỏ của cháu bé trường Gateway bỏ trong balo và ẩm ướt. Còn nguyên nhân bé tử vong là do bị ngạt.

Nóng 24h: Vì sao người đưa đón trẻ ở trường Gateway bị bắt tạm giam?

VOV.VN - Bà Nguyễn Bích Quy bị cáo buộc đã không kiểm tra xe đưa đón của trường Gateway, dẫn đến việc cháu Lê Hoàng Long (6 tuổi) tử vong trên xe.

Tin cùng chuyên mục