Tạm giữ nhóm đối tượng bắt giữ người trái luật và cưỡng đoạt tài sản

Tạm giữ nhóm đối tượng bắt giữ người trái luật và cưỡng đoạt tài sản

Do Thái không có tiền trả nên các đối tượng đưa Thái về nhà thuê ở huyện Châu Thành, thay phiên nhau canh giữ, đe dọa, yêu cầu mẹ Thái đem tiền đến trả nợ.

Chiều 8/10, Công an huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh cho biết đang tạm giữ hình sự các đối tượng gồm Lê Trọng Nghĩa (SN 1993), Nguyễn Minh Hải (SN 1991), cùng ngụ huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh và Nguyễn Quốc Quân (SN 2000, ngụ tại huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh), Đoàn Văn Thành (SN 1991, ngụ tại huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương), để làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản và bắt giữ người trái pháp luật.

tam giu nhom doi tuong bat giu nguoi trai luat va cuong doat tai san hinh 1
Các đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan công an.

Trước đó, Công an huyện Châu Thành nhận được đơn trình báo của bà B.T.K.L (phường Ninh Thạnh, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh) về việc con trai bà đang bị một số đối tượng bắt giữ và yêu cầu bà trả nợ cho con bà với số tiền 50 triệu đồng, nếu không chúng sẽ đưa con trai bà bán sang Campuchia.

Vào lúc 16h ngày 5/10, Công an huyện Châu Thành phối hợp Cảnh sát hình sự Công an Tây Ninh bắt quả tang đối tượng Lê Trọng Nghĩa đang nhận tiền của bà L.

Các trinh sát cũng tiến hành bao vây một ngôi nhà ở thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh, giải cứu an toàn anh Dương Quốc Thái (SN 1995), con trai bà L.

Tại thời điểm giải cứu, lực lượng công an bắt giữ 4 đối tượng. Tang vật thu giữ gồm 1 máy tính để bàn, 2 laptop, 15 điện thoại di động, trên 38 triệu đồng cùng nhiều đồ vật khác.

Lực lượng chức năng mời 6 đối tượng có liên quan về trụ sở công an làm việc.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng khai nhận trưa 4/10, Thái đi cùng bạn đến chơi đá gà trên địa bàn huyện Tân Châu (Tây Ninh), bị thua nợ 100 triệu đồng. Do không có tiền trả, Thái bị nhóm người ở Tân Châu bắt giữ để đòi tiền từ người nhà nhưng không được.

Qua thăm dò, biết Thái trước đây có nợ một người tên Linh 50 triệu đồng nhưng đòi nhiều lần không trả, nhóm người ở huyện Tân Châu gọi điện giao Thái cho nhóm Linh, Nghĩa, Hải, Quân, Thành để đòi nợ giúp.

Do Thái không có tiền trả nên các đối tượng Nghĩa, Hải, Quân, Thành đưa Thái về nhà thuê ở trên địa bàn huyện Châu Thành và thay phiên nhau canh giữ, đe dọa, đồng thời Hải, Nghĩa liên tục gọi điện thoại cho mẹ Thái yêu cầu đem tiền đến trả nợ mới cho Thái về.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng để truy bắt các đối tượng có liên quan./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close