Tham 1 triệu đồng, hai anh em "chia nhau" 26 năm tù

Tham 1 triệu đồng, hai anh em “chia nhau” 26 năm tù

VOV.VN - Hám món lời 1 triệu đồng, 2 đối tượng cùng nhau thực hiện phi vụ “buôn hàng trắng” để rồi chia nhau 26 năm tù.

Ngày 18/10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 2 bị cáo Lầu Bá Tểnh (30 tuổi) và Lầu Bá Chảy (26 tuổi, cùng trú tại xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. 

tham 1 trieu dong, hai anh em "chia nhau" 26 nam tu hinh 1
Hai bị cáo tại phiên tòa ngày 18/10.

Theo đó, vào ngày 24/5, Lầu Bá Tểnh nhận được điện thoại của một người đàn ông dân tộc Thái. Qua điện thoại người này “đặt hàng” mua 2 gói ma túy hồng phiến và 1 cục heroin với giá 11 triệu đồng. 

Nhận “đơn hàng” Tểnh gọi điện cho một người dân tộc Mông (Lào) để lấy ma túy đi bán. Lầu Bá Tểnh đến khu vực bản Phà Xắc, xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn thì người đàn ông Lào đưa cho 2 gói ma túy tổng hợp và 1 cục heroin và nói giá 10 triệu đồng, khi nào bán được thì trả tiền.

Lấy được “hàng”, Tểnh gọi điện cho Lầu Bá Chảy, anh họ của mình nhờ chở ra ngã tư Mường Lống. Chảy đến hỏi nhờ việc gì thì Tểnh trả lời đưa ma túy bán được sẽ chia đôi.  

Khi Tểnh lấy xe máy của Chảy đi xuống khu vực bản Xốp Tụ, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn để bán ma túy cho khách thì bị Công an huyện Kỳ Sơn phát hiện, bắt quả tang. Tang vật thu giữ gồm 2 gói hồng phiến có trọng lượng 39,75gam, 1 gói heroin có trọng lượng 7,1gam và 1 chiếc xe máy.

Sau khi xem xét đầy đủ các tình tiết liên quan, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Lầu Bá Tểnh 15 năm tù, Lầu Bá Chảy 11 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close