Thấy hàng xóm giàu, nhắn tin đe dọa tống tiền

Biết gia đình hàng xóm giàu có nên Dư có ý định nhắn tin, đe dọa các thành viên trong gia đình để thực hiện ý đồ tống tiền.

Ngày 9/6, Công an huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối tượng Lê Đình Dư (SN 1974, trú xã Mai Phụ) về tội Cưỡng đoạt tài sản.

thay hang xom giau nhan tin de doa tong tien hinh 1
Đối tượng Lê Đình Dư tại cơ quan điều tra

Theo cơ quan điều tra, đối tượng Dư và chị Nguyễn Thị Hương (36 tuổi, trú thôn Đồng Sơn, Xã Mai Phụ) là hàng xóm làng giềng. Trong cuộc sống, đối tượng Dư biết gia đình chị Hương giàu có nên có ý định nhắn tin, đe dọa các thành viên trong gia đình để thực hiện ý đồ tống tiền.

Với ý định đó, trong hai ngày 29 và 30/5, đối tượng đã nhắn tin tới số điện thoại của chị Hương với nội dung đe dọa, uy hiếp đến tính mạng của các thành viên trong gia đình chị Hương. Để được yên chuyện, đối tượng Dư yêu cầu gia đình hàng xóm đưa số tiền từ 5 đến 10 triệu đồng bỏ lại ở bờ rào gần nhà.

Trước những lời đe dọa đó, chị Hương làm theo yêu cầu của đối tượng và trình báo tới cơ quan công an huyện Lộc Hà. Đêm 1/6, chị Hương đã đặt tiền theo đúng điểm hẹn. Khi đối tượng Dư tới hiện trường để nhận tiền thì bị công an ập tới bắt quả tang.

Tại cơ quan công an, đối tượng Dư đã thừa nhận hành vi của mình. Công an đang củng cố thêm hồ sơ để xử lý đối tượng trước pháp luật./.

Theo Huy Thái/Dân Trí

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tin mới nhất về Áp thấp nhiệt đới ở vịnh Bắc bộ
VOV.VN - Áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc mỗi giờ đi được 5-10km.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x