Thông tin bất ngờ vụ dùng súng cướp ngân hàng ở Tiền Giang

VOV.VN - Từ khi đối tượng bước vào phòng giao dịch để cướp tiền cho đến khi tẩu thoát khỏi hiện trường chỉ hơn 2 phút.

Qua 4 ngày truy bắt, dưới sự hỗ trợ của Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an), Công an tỉnh Tiền Giang đã bắt giữ Châu Cường (ảnh) 36 tuổi, ngụ xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TPHCM), được xác định là người đã gây ra vụ cướp tại Phòng giao dịch Châu Thành thuộc VietinBank Tiền Giang tại xã Tân Lý Tây, huyện Châu Thành (Tiền Giang) vào ngày 13/9. 
Từ lời khai của Cường, cơ quan điều tra đã bắt giữ được Trần Ngọc Đức (22 tuổi, ngụ quận 12, TPHCM) (ảnh trái), người mua bán súng và công cụ hỗ trợ trên mạng xã hội. (Ảnh: CAND)

Thông tin trên báo Công an nhân dân cho biết, Cường đã mua súng rồi đến Tiền Giang. Tại đây, Cường mua sim rác, lên mạng mua xe máy, chuẩn bị mũ rộng vành, áo khoác, khẩu trang để hóa trang. Khi chạy xe máy đến gần phòng giao dịch, Cường dừng xe nhưng không tắt máy. Trong ảnh: Nơi xảy ra vụ cướp. (Ảnh: Lao Động)

Nghi phạm bước nhanh vào phòng giao dịch, rút súng khống chế bảo vệ, đe dọa nhân viên, cướp tiền rồi ra ngoài lên xe tẩu thoát. Từ hình ảnh camera cho thấy, từ khi đối tượng bước vào phòng giao dịch cho đến khi tẩu thoát khỏi hiện trường, chỉ hơn 2 phút. Trong ảnh: Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường vụ cướp. (Ảnh: Thanh Niên)

Làm việc với công an, Cường khai nhận vào chiều 13/9, đối tượng đi xe gắn máy, bịt mặt đến Phòng giao dịch Châu Thành thuộc VietinBank Tiền Giang, dùng súng khống chế bảo vệ và yêu cầu nữ nhân viên bỏ tiền vào giỏ. Trong ảnh: tang vật thu giữ.
Thời điểm đó, tại phòng giao dịch có 5 người gồm hai nữ nhân viên, một bảo vệ và hai người khách. Sau khi lấy được 945 triệu đồng, tên cướp lên xe máy bỏ chạy về hướng TP. Hồ Chí Minh. (Ảnh cắt từ camera)
Khi nghi phạm đi được khoảng 2 km, thì bỏ lại xe gắn máy bên đường, gọi taxi tiếp tục chạy về nhà ở huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh. (ảnh cắt từ camera)

Đối tượng Cường còn khai đã sử dụng số tiền lớn cá độ đá gà qua mạng và thua nhưng không nhớ rõ bao nhiêu. Trong ảnh: Ngân hàng nằm trên quốc lộ 1 (chấm đỏ), qua huyện Châu Thành nơi xảy ra vụ cướp. Ảnh: Google Maps/Zing

 Bằng biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã xác định nơi ở và tóm gọn nghi phạm Châu Cường. Trong ảnh: Camera ghi lại cảnh đối tượng dùng súng cướp ngân hàng. (Ảnh cắt từ camera)
Cơ quan công an đã thu giữ 1 khẩu súng quân dụng loại Rouleau, nhiều viên đạn và khoảng 600 triệu đồng tiền mặt. Hiện vụ án đang được các cơ quan chức năng mở rộng điều tra. Trong ảnh: tang vật thu giữ. (Ảnh: CAND)./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Lộ hình ảnh nghi can cướp ngân hàng ở Tiền Giang qua dữ liệu camera

VOV.VN - Camera an ninh trong phòng giao dịch của ngân hàng đã ghi nhận chi tiết vụ cướp nghi bằng súng diễn ra chiều 13/9 tại đây.

Tiền Giang: Thưởng ” nóng” cho 5 đơn vị phá vụ án cướp ngân hàng

VOV.VN-Đại tá Phương lưu ý, các ngân hàng thương mại nên tổ chức lại lực lượng bảo vệ, vì bọn tội phạm ngày càng tinh vi, có trang bị vũ khí rất nguy hiểm. 

Bắt được kẻ cướp có súng đột nhập ngân hàng lấy tiền tỷ

VOV.VN - Hiện nay danh tính và địa điểm bắt kẻ cướp ngân hàng ở Tiền Giang vẫn chưa được công an tiết lộ. 

Hành trình bắt kẻ cướp ngân hàng ở Tiền Giang

Qua 3 ngày điều động hàng trăm trinh sát điều tra, lực lượng công an đã bắt được tên cướp ngân hàng ở Tiền Giang cùng đồng phạm.

Bắt giữ nghi phạm dùng súng cướp ngân hàng ở Tiền Giang

VOV.VN - Cơ quan công an đã bắt được nghi phạm dùng súng cướp ngân hàng ở Tiền Giang.

Tin cùng chuyên mục