Thủ quỹ Phòng LĐTBXH ở Hậu Giang tham ô tiền chính sách

VOV.VN - Công an thị xã Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang) vừa bắt tạm giam 1 cán bộ phòng Lao động- Thương binh và Xã hội tham ô tiền chính sách

PC_Article_AfterShare_1

Công an thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thành Tân (37 tuổi, thủ quỹ Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội thị xã Long Mỹ) tại nơi làm việc để điều tra hành vi “Tham ô tài sản”.

thu quy phong ldtbxh o hau giang tham o tien chinh sach hinh 1
Công an thị xã Long Mỹ thực hiện lệnh bắt đối với Nguyễn Thành Tân
Theo kết quả điều tra ban đầu, Nguyễn Thành Tân có nhiệm vụ cấp phát, chi trả các chế độ cho đối tượng chính sách và bảo trợ xã hội. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 5/2017, Tân không thực hiện đúng các quy định của Nhà nước và nhiệm vụ được giao, tự ký khống danh sách cấp tiền mai táng phí của 28 trường hợp để quyết toán nhưng không cấp lại với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng.

Đến khi lãnh đạo Phòng Lao động- Thương Binh và Xã hội thị xã Long Mỹ kiểm tra phát hiện thì Tân mới đem tiền xuống nhà dân trả lại, thậm chí gửi cán bộ khu vực, phường, hàng xóm đưa hộ; có trường hợp gần 4 tháng mới được Tân trả lại tiền./.

Tấn Phong/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tuần dương hạm có sức mạnh đáng gờm nhất của Hải quân Nga
VOV.VN - Dù ra đời đã lâu nhưng tuần dương hạm lớp Slava của Hải quân Nga được đánh giá vẫn là một "con quái vật" cực kỳ đáng sợ trên các đại dương.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x